Bán giống cây Thủy Tùng loại gỗ có giá trị kinh tế cao

Thủy tùng là loại cây lấy gỗ vô cùng quý hiếm, nó sống chủ yếu trong các rừng rậm nhiệt đới và hiện nay còn sót lại rất ít trong tự nhiên. Nhằm bảo tồn và phát huy công dụng của loại cây này, tại viện cây trồng Eakmat địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak, chúng tôi đã nhân giống  để phân phối rộng rãi cho các nhà trồng rừng. Bà con có thể đến tận nơi để chọn giống cây Thủy Tùng chuẩn nhất cho mình.

Giá trị kinh tế của cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ
Những đặc tính làm nên giá trị cây xưa đỏ
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xưa đỏ

Cung cấp giống cây thủy tùng chuẩn nhất

Thủy Tùng hiện được phân bổ ở đâu

Ngoài tên gọi Thủy Tùng nó còn được gọi là cây thông nước, loại cây này đang trên đà tuyệt chủng, chúng chỉ còn xót lại vài trăm cá thể trong tự nhiên. Hiện nay chỉ có 3 nước trồng đó là : Việt Nam, Lào, Trung Quốc. Tại Việt Nam loại cây này được trồng chủ yếu ở Tây Nguyên.

cây thủy tùng

Một số đặc tính của cây Thủy Tùng

– Là cây thân gỗ lớn, chiều cao trung bình từ 15- 20m, có cây cao đến 30 m, đường kính cây từ 0.6 – 1m. Vỏ cây màu xám, hơi xốp, ở thân có đường nứt dọc.

–  Cây có rễ khí sinh nên không bị ngập nước, rễ mọc lan cách gốc tầm 6-7m, cao tầm 30 cm.

– Lá có màu xanh đậm, hình tam giác mọc rất dày và xếp sen kẽ, cây rụng lá quanh năm, tán cây hẹp hình nón.

– Quả màu xanh đậm thường xuất hiện vào tầm tháng 11- 12, nhưng rất ít cây ra quả thường chỉ có một vài cây trong rừng sâu sót lại.

– Gỗ cây Thủy Tùng  nhiều vân không hề cong vênh hay mục nát, thớ gỗ mịn màng có mùi thơm nhẹ. Chính vì vậy gỗ của nó có giá thành rất cao, được xếp vào bậc quý hiếm. Chúng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trong tự nhiên vì tình trạng khai thác bừa bãi. Gỗ thủy tùng có 2 loại màu xanh và đỏ, màu xanh có tuổi thọ cao và vân đẹp hơn màu đỏ. Thủy tùng xanh được ngâm trong nước cả trăm năm nên có độ bền tuyệt đối, màu sắc sáng đẹp và có giá trị cao hơn thủy tùng đỏ.

– Ngày nay trong một số gia đình khá giả chúng ta thường bắt gặp các tượng di lặc hoặc bàn ghế nội thất được làm bằng loại gỗ quý này trông  rất đẹp và sang trọng.

cây giống Thủy Tùng

Thủy Tùng là loại cây dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc nhưng nó chỉ phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở vùng Tây Nguyên. Bà con nên cân nhắc tính toán kỹ lưỡng trước khi mở rộng diên tích trồng loại cây này. Để tìm được giống cây Thủy Tùng con chuẩn nhất bà con có thể liên hệ hotline: 0966.25.17.86 hoặc truy cập Email: giongcayeakmat@gmail.com để được tư vấn cụ thể.