Giá trị kinh tế của cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ

Được đưa về trồng thử nghiệm và hiện nay đang được nhân rộng mô hình ra các tỉnh thành khác, mặc dù thời gian thu hoạch lâu nhưng khi thu hoạch mang lại giá trị kinh tế gấp nhiều lần trông các loại cây khác. Vậy giá trị kinh tế của cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ là như thế nào cũng xem qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Những điều cần lưu ý khi trồng cây Đàn Hương Ấn Độ

Bán cây giống Đàn Hương Ấn Độ có tỷ lệ sống cao

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Dỗi Xanh

gỗ Đàn Hương Ấn Độ

Những giá trị kinh tế cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ

Giá trị của cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ nằm ở lõi gỗ khi nó có nhiều công dụng về nhiều mặt như dược liệu, sản xuất trà, chiết suất tinh dầu có giá trị kinh tế cao khi có thể xuất khẩu sang các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Giá trị về kinh kế

Hiện tại giá Đàn Hương giao động trong khoảng 200-250 nghìn đồng/kg, 1kg tinh dầu được chiết xuất từ gỗ của đàn hương có giá trị vào khoảng 3.000-4.500USD/kg. Úc là nước suất khâu lơn nhất thế giớivới khoảng 7 tỷ USD/ năm, 800.000 ha được trồng mới.

Gỗ cây Đàn Hương còn được sử dụng trong các đồ gia công mỹ nghệ mang tính chất nghệ thuật và giá trị tinh thần vì mùi hương thơm của nó.

Giá trị về sức khỏe

Tại Ấn độ và một số nước Châu Á gỗ Đàn Hương được sử dụng để làm thuốc trị bệnh. Hơn thế nữa loại gỗ này khiến cơ thể thay đổi khí huyết, duy trì sắc đẹp, loại trừ được bệnh tật.

Gỗ Đàn Hương cón trị được các bệnh về xương khớp khi dùng gỗ này nghiền nhỏ đun với nước sôi đắp vào vị trí bị đau, đã thông kinh mạch, hoạt thuyết. Từ đó sẽ làm giảm đau hiệu quả, ngoài ra còn điều trị các bệnh về chàm, bệnh ngoài da…

Giá trị về tâm linh

Loại gỗ này đem lại vượng khí cho chủ nhân, xưa loại gỗ này quý hiếm dùng để cống nạp cho vua chúa. Ngoài ra nó còn được dùng để trừ tà khí.

cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ

Nếu dùng gỗ này để làm bàn thờ giúp gia chủ phát lộc, trừ đi tà khí ngoài ra gỗ này còn được dùng làm gỗ tượng phật, cốt bát hương làm tràng hạt để trấn yểm…

Cách bảo quản gỗ Đàn Hương

Trong quá trình sử dụng gỗ Đàn Hương cần tránh để gỗ tiếp xúc với nước sẽ làm gỗ xấu di và nhanh hư. Bảo quản tại những nơi khô ráo thoáng khí.

Thường xuyên kiểm tra mối mọt cũng như đem phơi nắng để có thể giữ gỗ này được lâu hơn.

Trên đây là những công dụng của loại gỗ Đàn Hương Ấn Độ với rất nhiều công dụng nên chúng có giá trị kinh tế cao. Người trông cũng nên tính toán thêm giá trị kinh tế trong những năm chờ thu hoạch loại gỗ này nhằm đảm bảo kinh tế cho gia đình.