Cách trồng và chăm sóc cây đàn hương trắng Ấn Độ

Cây đàn hương trắng Ấn Độ là loại cây trồng thân gỗ có giá trị kinh tế rất cao, quy trình trông chăm sóc rất đơn giản do đó được nhiều nông dân trồng nhiều trong những năm gần đây. Sau đâu là giá trị kinh tế, cách trồng cũng như chăm sóc cây đàn hương trắng Ấn Độ.

cây đàn hương trắng Ấn Độ

Bán giống cây bồ kết dễ trồng cho thu nhập cao

Cây gáo vàng giống cây lâm nghiệp có triển vọng

Giá trị kinh tế, cách trồng và chăm sóc cây đàn hương trắng Ấn Độ

Giá trị kinh tế cây đàn hương trắng

Cây đàn hương trắng mang lại giá trị sử dụng và kinh tế cao nhờ cây tận dụng được hầu hết các bộ phận. Được sử dụng nhiều trong đời sống hơn so với các giống đàn hương khác .

Lõi gỗ: Đây cũng là phần được coi là có giá trị nhất, thường được dùng để sản xuất ra các mặt hàng có giá trị cao như: Đồ gỗ mỹ nghệ , đồ gia dụng cao cấp , trang trí nội thất , dùng chiết suất tinh dầu , chất dẫn suất nước hoa …

Rễ cây : Rễ đàn hương được sử dụng để chiết xuất tinh dầu, theo một số nghiên cứu rễ cây này chứa 60-70 % lượng tinh dầu. Ngoài ra còn được sử dụng để nghiền lấy bột sử dụng trong ngành mỹ phẩm để làm đẹp , chăm sóc da…

Lá cây : Thường được sử dụng để làm đẹp cho da, chiết xuất nước hoa, dùng để sản xuất trà sạch chất lượng cao .

Hạt : Có tác dụng để nhân giống , chiết xuất tinh dầu , sản xuất rượu …

Rác gỗ : Được nghiền lấy bột để sử dụng trong ngành mỹ phẩm , làm đẹp , chăm sóc da .

Cách trồng và chăm sóc cây đàn hương trắng Ấn Độ

Cách trồng cây đàn hương trắng Ấn Độ

cây giống đàn hương trắng ấn độ

Chọn vùng đất: Những vùng đất thích hợp để trồng cây đàn hương trắng Ấn Độ là: Đất phẳng có độ dốc nhẹ, đất có lõi đá, sỏi bên dưới tầng có nhiều đá. Nơi có ánh sáng mặt trời tốt, thoát nước tốt, nơi có một mùa khô hàng năm và có lượng nước vừa đủ.

Chọn cây giống: Cây giống đóng góp phần lớn trong việc có thể có được một vườn cây đạt năng suất cao. Cây giống phát triển tốt không sâu bệnh chiều cao trên 50cm.

Tiến hành đào hố: Hố được đào với kích thước 40*40*40cm, làm sạch cỏ dại xung quanh hố có thể bón phân hữu cơ và vôi 2 tuần trước khi trồng.

Tiến hành trồng: Tiến hành cắt vỏ bầu của cây đặt nhẹ nhàng vào giữa hố, lấp đất và nén nhẹ xung quanh bầu đến khi đất ngang mặt hố. Nên trồng vào mùa mưa để hạn chế chi phí tưới tiêu.

Chăm sóc cây đàn hương

Thường xuyên dọn cỏ xung quanh cây con mới trồng, có thể bón phân theo tỷ lệ sau: Nitrophoska Blue (hoặc phân hữu cơ tương đương) có thể dùng 25-50g cho đàn hương lúc 6 tháng, 50-100g lúc 12 tháng, và 200g ở 24, 36 và 48 tháng. Khi bón phân nên chú ý không bón lên lá cây sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển.

Theo dõi cây sinh trưởng, loại bỏ những là, cành cây bị nhiễm bệnh, tránh lây lan cho những cây khác trong vườn.

Tỉa cây: Tiến hành tỉa cành cây khi cây đã trưởng thành, vì lõi gỗ đàn hương rất có giá trị. Việc cắt tỉa nên được tiến hành trong 3-4 năm đầu để cây hình thành, chúng ta có thể thúc đẩy một thân cây duy nhất và cải thiện cơ hội của một cây tạo thành những lõi gỗ.

Để có được vườn cây đàn hương trắng Ấn Độ hãy liên hệ với chúng nơi cung cấp cây giống đàn hương khỏe mạnh sinh trưởng tốt và ít sâu bệnh.