Giống sầu riêng Dona được trồng phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên

Giống sầu riêng Dona là giống được trồng rất nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên nhất là tỉnh Daklak loại giống này được trồng xen kẽ đại trà với cây cà phê rất nhiều. Đây chính là cây giống tiềm năng cho năng suất và phẩm chất cây trồng rất cao, là cây ăn trái chủ lực mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho bà các con tỉnh Tây Nguyên nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long lẫn vùng Nam Bộ nói chung.

Giống sầu riêng Dona Thái Lan cơm vàng hạt lép
Bán cây giống Đàn Hương Ấn Độ có tỷ lệ sống cao

Giống sầu riêng Dona có cơm vàng hạt lép phẩm chất tốt, mùi thơm nhẹ vị rất ngọt và béo. Đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong và ngoài nước. Giống sầu riêng này được nhân giống bằng phương pháp ghép, cây sinh trưởng tốt và khả năng thích ứng với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau chính vì vậy mà loại giống này đang được trồng đại trà khắp nơi.

Cây phát triển có dạng hình chóp và cành nhỏ to mọc đâm ngang các cành cây cách nhau khá thưa thớt. Cây phân cành đều cân đối về 4 hướng khi cây còn non thân thường có màu nâu vàng. Lá dạng thuộn phần đầu ngọn lá hơi nhọn và mặt trên màu sắc xanh đậm hơn mặt dưới.

Sầu riêng Dona là giống đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, thịt cơm dày có màu vàng hạt lép nhỏ có hương thơm ngây ngất và vị ngọt béo ngậy. Thịt cơm khô có thể bảo quản được lâu chính vì tiêu chí này mà giá thành bán ra của nó rất cao.

Tỷ lệ cơm cao từ 36 – 40% kích thước trái lớn cây cho năng suất cao và ổn định qua nhiều năm, thời gian cho trái rất ngắn chỉ sau 3 năm trồng là cây có thể cho trái và cho năng suất trung bình là 15 tấn/ha/ 1 năm. Trái tròn đều vỏ rất mỏng.

Sầu riêng Dona dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và nhiều loại đất khác nhau. Bà con có thể trồng xen nó cùng với những cây công nghiệp lâu năm khác như cây cà phê nó vừa giúp tăng hiệu quả kinh tế trên một diện tích đất mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cà phê. Mô hình này vừa tiết kiệm được chi phí và nhân công chăm sóc mà thu nhập lại tăng gấp đôi.

Bà con cần mua cây giống hay liên hệ đến số điện thoại: 0966251786