Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Cherry Nam Mỹ Brazil

Cherry là một loại cây ăn trái sống chủ yếu ở ôn đới, cây Cherry Nam Mỹ Brazil lại có khí hậu thích hợp với vùng Tây Nguyên. Nhưng để có được một vườn cây Cherry phát triển và cho số lượng trái ổn định đòi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc tuân thủ theo một số quy trình.

Bán cây giống Cherry Nam Mỹ Brazil trái to vị ngọt lịm

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Cherry Nam Mỹ Brazil

Chuẩn bị hạt giống, dụng cụ trồng

Hạt giống được tuyển chọn phải chắc khỏe, không sâu bệnh, được lấy từ trái chín và đẹp trong vườn. Được đựng trong túi nhựa kín, chuẩn bị chậu trồng Hoa để trồng cây.

Cherry Nam Mỹ Brazil

Đất trồng: Đất trồng phải được đánh tơi xốp trộn với cát, than bùn rêu. Đất trồng Cherry phải thoát nước tốt, có thể trộn thê, đất mùn hoặc phân vi sinh.

Cách trồng giống cây Cherry Nam Mỹ Brazil

  • Sau thời gian ươm khoảng 1 tháng cây sẽ nãy mầm, thời gian gieo trồng Cherry tốt nhất vào thời gian mát mẻ vào mùa thu có thể dùng phương pháp gieo vào chậu hoặc gieo thẳng vào đất.
  • Khi trồng trong chậu thì mỗi chậu chỉ nên gieo 1 hạt, sau đó lấp đất có bùn và phù sa lên trên hạt và tưới nước để giữ ẩm. Đặt chậu tại nơi có ánh sáng vừa phải sau khi cây lớn lên được chừng 5cm thì mang trồng vào đất vườn.
  • Khi trồng cây Cherry Nam Mỹ Brazil trực tiếp vào đất cần chú ý làm đất tơi xốp trộn thêm hốn hợp phân hữu có hoai mục các hạt cách nhau tầm 20cm. Các hạt được lấp đất có độ sâu tàm 2cm, cần che chắc để cây không bị côn trùng cắn phá hoặc gió làm cong cây. sau khi cây lớn hơn sẽ đem bứng và trồng vào đất vườn khoảng cách của các cây tầm 6m.

Chăm sóc, thu hoạch

cây Cherry Nam Mỹ Brazil

  • Là loại cây ưa nắng nhưng không phải cường độ lớn, nếu đủ ánh sáng cây sẽ phát triển tốt và cho quả chín mọng đẹp mắt. nhiệt độ không khí không quá cao thời tiết tại Tây Nguyên là thích hợp nhất để trồng loại cây Cherry Nam Mỹ Brazil này.
  • Tưới nước: Là cây ưa nước nhưng không chịu được ngập úng do đó cần tưới nước một cách điều độ. Tưới vào khoảng thời gian mát mẻ, tưới lượng nước khác nhau theo chu kỳ, vào mùa ra hoa đậu quả thì nên tưới nhiều hơn
  • Bón phân: Khi cây càn lớn thì đòi hỏi lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn do đó cần bón phân nhiều hơn. Nên bón phân chuồng hoai muc, phân vi sinh để giúp cây phát triển bền vững hơn.
  • Cắt tỉa các lá, cành cây và một số trái hư để tránh lây lan bệnh tật. Tạo cho cây có 1 tán tròn đều và phát triển đồng bộ các cây trong vườn để không lấn áp nhau.
  • Một cây có thể cho tới 300 quả, nên thu hoạch những quả vừa chín tới để tiện cho quá trình vận chuyển và bảo quả được tốt hơn.

Trên đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cherry Nam Mỹ Brazil mang lại những thành công được kiểm chứng, ngoài ra người trồng cũng nên chọn những nơi bán giống cây này uy tín để tránh mua nhầm cây không tốt.