Bán giống bơ Cuba giống bơ số 1 tại Tây Nguyên

Giống bơ được bà con trồng thử nghiệm và cho năng suất cao chất lượng thuộc top đầu trong các loại bơ có tại nước ta. Tại Tây Nguyên bơ Cuba được trồng nhiều và bước đầu cho giá trị kinh tế hơn các giống bơ khác. Để có được những cây giống chất lượng hãy liên hệ vườn ươm Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Danh sách các giống bơ ngon được yêu thích nhất hiện nay
Bán cây giống bơ Thành Bích trái to khổng lồ
Bán giống bơ Gem Hass thuần chủng phẩm chất tốt

Bơ Cuba

Tổng quan về giống bơ Cuba

Nguồn gốc xuất sứ

Là giống bơ được đem về trồng tại nước ta và đặc biệt ở Tây Nguyên qua hội nghị khoa học về giống cây trồng. Bơ Cuba giống bơ của đất nước Cuba anh em có một số đặc điểm về khí hậu và thổ nhưỡng như nước ta. Ban đầu đem lại một số thành công về chất lượng. Tuy nhiên để có thể nâng cao giá trị kinh tế nên trồng theo hướng trồng hữu cơ để xuất khẩu. Tuy phải tuân theo một số chu trình nhưng việc được bao tiêu đầu ra với giá cao vẫn được người dân tham gia đông đảo.

Những đặc điểm của cây bơ cuba

bán giống bơ Cuba

  • Thích nghi với những đặc điểm và điều kiện thời tiết cũng như thổ nhưỡng tại Tây Nguyên, thích hợp nhất vẫn là loại đất đỏ.
  • Giống bơ kháng bệnh tốt, cây có tán vừa phải không quá cao nên có thể trồng mật độ dày hơn.
  • Tùy vào điều kiện chăm sóc nên có thể ra hoa 2-3 vụ/ 1 năm. Cây trưởng thành có thể cho 50-100kg quả/ 1 cây. Trọng lượng quả đạt 300-500 gram.
  • Quả có hình dạng ô van có màu xanh đậm hoặc hơi tím, khi chín vỏ thường chuyển sang tím.
  • Thịt quả dày, hạt nhỏ có mùi thơm đặc trưng, béo ngậy không ngán, cơm cứng vỏ quả dể bóc.
  • Quả chịu được va đập, thời gian quả chín và bảo quả lâu hơn nên thuậ tiện cho việc vận chuyển xa.
  • Thời gia ra hoa tầm tháng 2-3 thu hoạch tái tầm tháng 7-11.
  • Là loại bơ hay xuất hiện trong các món sa lát rau trộn, làm sinh tố đảm bảo được hương vị và chất dinh dưỡng.
  • Giá thành trung bình của 1kg bơ Cuba vào khoảng 50-100 ngàn đồng / 1kg. tùy vào thời vụ thu hoạch bơ và chất lượng của nó.

Trên đây là nguồn gốc và những đặc điểm nổi trội của giống bơ Cuba đã giành giải nhất cuộc thi bơ tại Đăk Nông. Bà con có nhu cầu mua giống cây chất lượng hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0966.25.17.86, hay Email: giongcayeakmat.com@gmail.com để được tư vấn miễn phí về cây bơ Cuba.