Bán cây giống bơ Thành Bích trái to khổng lồ

Một trong những giống bơ được săn lùng trong thời gian gần đây vì sự khác biệt với nhiều giống bơ khác. Bơ Thành Bích là loại cây ăn trái mà trọng lượng trái được gọi là khổng lồ nhất trong các loại bơ. Hiện nay tại vườn ươm của chúng tôi đã nhân giống bằng phương pháp ghép cho ra những cây con giống cây mẹ nhất người trồng có thể liên hệ địa chỉ vườn ươm Eakmat Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak để có những cây giống chất lượng tốt.

Các giống bơ nhập ngoại được trồng phổ biến ở nước ta.
Bán giống bơ Gem Hass thuần chủng phẩm chất tốt.
Danh sách các giống bơ ngon được yêu thích nhất hiện nay.

bơ Thành Bích

Nguồn gốc và đặc điểm của cây bơ Thành Bích

Nguồn gốc xuất xứ

Là loại bơ khi nghe đến cái tên đã gợi nhớ đến nguồn gốc, xuất sứ của nó. Giống bơ này được nhân giống và trồng cách đây gần 2 thập kỷ. Cha đẻ của giống bơ này là ông Trương Đức Thành sinh sống và làm việc tại Đăk Mil-Đắk nông. Ban đầu giống được ông xin từ bố mẹ vợ của mình đem về trồng sau đó được nhân giống quanh vùng. Hiện nay giống bơ này được trồng tại nhiều nơi trong cả nước nhưng nhiều nhất vẫn là Tây Nguyên.

giống bơ Thành Bích

Những đặc điểm cuả giống bơ Thành Bích

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây bơ Thành Bích cho thấy đây là giống bơ có khả năng kháng bệnh cao, thích nghi tốt điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nhiều khu vực

Tuổi thọ của cây cao, thân cây to chắc khỏe, tán cây rộng thoáng.

Vỏ quả có màu xám xanh, khi chín chuyển sang màu tím ngoài vỏ.

Trọng lượng quả rất lớn có thể đạt tối đa 2 kg/ 1 quả. Thịt quả dày có màu vàng, thơm ngon, vị béo đặt trưng.

Khi quả chín tới thì vị thơm, dẻo khi chín nục hẳn sẽ có vị bùi, thịt quả bở béo thơm ngon. Tùy vào mùa vụ canh tác mà quả có thể cho trái vụ.

Là quả có trọng lượng lớn giá thành tương đối cao có thể giao động 40.000/1kg tùy vào mùa vụ. Năng suất một cây có thể đạt trên 50 quả/1 cây.

Quả có thể chịu được sức va đập nên có thể vận chuyển đường xa, nếu trái vụ có thể bán được giá thành cao hơn vào các mùa dịp tết.

bơ Thành Bích to khủng

Thu hoạch và bảo quản

Giống bơ này thường được thu hoạch vào mùa thu những cũng có những cây thu hoạch trái mua. Sau khi thu hoạch trái xong người trồng nên bảo quan tại nơi có nhiệt độ thấp, không nên tác động quá mạnh làm quả bị xây xước, dập nứt.

trái bơ Thành Bích

Trên đây là những đặc điểm của cây bơ Thành Bích, với những giá trị kinh tế mạng lại cho người trồng cao. Để có được cây giống chất lượng người trồng có thể liên hệ đại chỉ trên hoặc đường dây nóng: 0966.25.17.86. hay Email: giongcayeakmat.com@gmail.com để được tư vấn miễn phí về chọn cây chất lượng tốt nhất.