Bán giống bơ Gem Hass thuần chủng phẩm chất tốt

Gem Hass là loại bơ được trồng phổ biến tại Mỹ. Gần đây Việt Nam đã nhập khẩu giống bơ này về trồng. Qua thời gian nghiên cứu và trồng thử nghiệm giống bơ Gem Hass đã cho ra kết quả đáng kinh ngạc, trái sai phẩm chất tốt. Nắm được thị hiếu của nhà trồng vườn, viện cây trồng EaKmat địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk đã nhân giống bơ này để cung cấp cho bà con nông dân.

Bán giống bơ Gem Hass

Bán giống bơ Gem Hass chuẩn nhất

Bơ Gem Hass có nguồn gôc từ đâu

Bơ Gem Hass có nguồn gốc từ California (Mỹ). Năm 2006 giống bơ này được cấp giấy phép độc quyền phát triển tại vùng Sahara Châu Phi.

Trải quá trình dài nghiên cứu và trồng thực nghiệm giống bơ Gem Hass đã tìm được chỗ đứng cho mình. So với những giống khác thì đây là loại bơ đạt chuẩn chất lượng cũng như năng suất, được xếp vào danh sách các loại bơ được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay.

Một số đặc tính của giống bơ Gem Hass

Bán bơ Gem Hass

– Bơ Gem Hass là loại cây thân gỗ, cây mọc thẳng, nhiều cành con, chiều cao tối đa cây khoảng 6m, đường kính tán lá rộng khoảng 4,5m.

– Bơ Gem Hass có khả năng sinh trưởng tốt, không kén đất. Tuy nhiên tốt nhất là trồng trên đất đỏ bazan,  nếu trồng bơ Gem Hass trên đất xấu không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng quả, trái nhỏ, cơm nhiều xơ.

– Hiện nay loại bơ này đang được trồng trồng thí điểm tại một số tình ở khu vực Tây Nguyên như: Đăk Lắk, Lâm Đồng bước đầu đã cho ra năng suất và phẩm chất khá tốt.

-Thời điểm ra hoa là mùa xuân từ  tháng 1 đến tháng 3 hàng năm.

– Quả có đầu hơi nhọn hình oval, vỏ dày, sần sùi, màu xanh đậm, khi chín vỏ quả chuyển dần sang màu tím đen. Trọng lượng quả trung bình quả  từ 200g – 350g. Tuy nhiên, quả to nhỏ còn tùy thuộc vào đất trồng và điều kiện chăm sóc. Vỏ bơ Gem Hass nhìn bề ngoài sần sùi không đẹp mắt nhưng đây chính là lợi thế trong việc bảo quản, hạn chế bị dập quả trong quá trình vận chuyển.

– Tỉ lệ thịt dày chiếm khoảng 75% trái, khi chín có có vị béo ngậy, thơm ngon, màu vàng kem rất đẹp mắt, có một hạt nhỏ duy nhất ở chính giữa rất dễ tách chứ không dính như bơ Booth.

Bán giống bơ Gem Hass

–  Bơ Gem Hass thường cho thu hoạch muộn vào trái mùa nên giá thành nó cao hơn rất nhiều so với các loại bơ nội địa.

– Khi đi vào thời kì thu hoạch ổn định năng suất trung bình đạt 80-100kg/cây.

Để tìm được giống chuẩn bà con có thể liên hệ qua hotline 0966.25.17.86. Email: giongcayeakmat.com@gmail.com, Vườn ươm viện EaKmat đã và đang bán giống bơ Gem Hass với giá thành phải chăng. Bà con có nhu cầu mua giống hãy liên hệ với cơ sở để mua đúng cây giống chất lượng.