Phòng trừ rầy phấn Sầu Riêng giúp tăng năng suất

Rầy phấn trên cây sầu riêng là một trong những loại rầy phổ biến có khả năng làm chậm quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đậu trái khiến cho năng suất giảm. Vậy làm thế nào để có thể phòng trừ rầy phấn sâu riêng và cách nhận biết cây bị mắc bệnh là gì? Hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu để có thể chăm sóc cây tốt hơn nhé.

phòng trừ sâu bệnh trên cây sầu riêng

Xem thêm bài viết hay:

  1. Các giống sầu riêng đạt năng suất cao nổi tiếng nhất hiện nay.
  2. Hướng dẫn cách ươm hạt sầu riêng tỷ lên nảy mầm cao.

Cách phòng trừ rầy phấn sầu riêng

  • Cây sầu riêng bị mắc bệnh rầy phấn thường có những biểu hiện rất rõ ràng đó là trên phần lá thường có trứng nhỏ màu trắng hay màu nâu. Trứng rầy thường tập trung lại thành từng chùm và sau thời gian ngắn phát triển chúng sẽ nở thành ấu trùng. Hình thái của ấu trùng khi bám vào lá được phủ giống như một lớp sáp mỏng và có tua kéo dài xuống cuối thân của lá.

phòng trừ sâu bệnh trên cây sầu riêng

  • Những con ấu trùng thường có khả năng di chuyển rất nhanh và có khả năng lây lan rất mạnh, nếu như không tiêu diệt kịp thời thì có thể phát triển thành đại dịch và chắc chắn sẽ gây ra những tác hại khôn lường.
  • Để ngăn chặn được sự bùng phát của dịch bệnh thì việc phòng trừ rầy phấn sầu riêng là việc làm cần thiết và nếu như phòng bệnh đúng cách thì năng suất cây trồng sẽ rất cao.

Biện pháp tích cực giúp phòng trừ sâu bệnh trên cây sầu riêng hiệu quả

  • Để giúp cây đạt được năng suất thì cần phải tạo điều kiện tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển. Hãy bắt đầu bằng việc tăng sử dụng các loại phân bón tốt cho cây, đây là cách tốt nhất để giúp tăng được lượng mùn trong đất và duy trì được độ ẩm cần thiết cho cây phát triển.

phòng trừ sâu bệnh trên cây sầu riêng

  • Tưới nước trực tiếp lên tán lá cũng là cách phòng trừ rầy phấn sầu riêng hiệu quả, hạn chế được hoạt động của các con rầy dưới tán lá. Một lưu ý mà bạn nên nhớ để việc tiêu diệt rầy đạt hiệu quả đó là không nên tiêu diệt những loài thiên địch của loài rầy sáp đó là nhện, ong hay bọ rùa… bởi sự có mặt của chúng sẽ ngăn loài rầy sáp không còn có cơ hội phát triển.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa những loại thuốc trừ rầy để phun kỹ trên mặt lá, đây cũng được xem là cách phòng trừ sâu bệnh trên cây sầu riêng hiệu quả.

Nếu như bà con nông dân trồng cây ăn trái đang có nhu cầu mua giống cây trồng.  Đặc biệt, là cây sầu riêng, bạn có thể liên lạc theo địa chỉ sau đây:  Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak hoặ điện thoại trực tiếp đến số 0966.25.17.86 để được hỗ  trợ nhé. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: giongcayeakmat.com@gmail.com. Chúng tôi cam kết cung cấp các loại giống cây trồng đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân.