Cách phòng sâu đục thân hại sầu riêng hiệu quả nhất

Sâu độc thân vốn là căn bệnh nguy hại đến rất nhiều loại cây trong đó cây sầu riêng, sự xuất hiện của chúng làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây đồng thời làm năng suất của cây giảm sút đáng kể. Để đảm bảo, cho cây có được điều kiện sinh trưởng tốt nhất thì chúng ta nên biết cách phòng sâu đục thân hại sầu riêng.

phòng trừ sâu đục thân hại cây sầu riêng hiệu quả

Xem thêm bài viết: Phòng trừ rầy phấn sầu riêng giúp gia tăng năng suất.

Dấu hiệu nhận biết sâu đục thân hại sầu riêng

  • Sâu độc thân thường di chuyển vào sâu bên trong thân cây và tìm cách tạo thành rất nhiều đường hầm nhỏ để gây hại cho cây. Những con sâu cứng đầu này không bài tiết qua các lỗ đục mà chúng đã đào mà chúng thường cắn phá trực tiếp vào thân cây nên rất khó để định hướng chính xác nơi chúng ở để tiêu diệt.
  • Khi phát hiện cây có biểu hiện lạ như héo hay chậm phát triển thì bạn có thể nghĩ đến khả năng cây đã bị sâu độc thân và tốt hơn hết là phòng sâu đục thân hại cây ngay từ đầu để tránh trường hợp phí công chăm sóc.

phòng trừ sâu đục thân hại cây sầu riêng hiệu quả

Những cách phòng sâu đục thân hại sầu riêng

  • Để có thể phòng sâu đục thân hại sầu riêng hiệu quả thì các bạn nên thực hiện đầy đủ các bước sau:
  • Nên tiến hành kiểm tra vườn sầu riêng mỗi ngày để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất, chữa trị bệnh kịp thời và hiệu quả. Khi bạn phát hiện thấy sâu đục trên cây thì hãy nhanh chóng khui lỗ đục và bắt ngay con sâu ra để chúng không còn cơ hội gây hại cho cây.
  • Khi sâu đang là một ấu trùng thì chúng thường tấn công trực tiếp vào phần thân cây hay phần vỏ cây, việc phát hiện ra chúng sẽ không hề đơn giản vì thế cách phòng bệnh hiệu quả nhất đó là sử dụng thuốc có công dụng diệt sâu bệnh và đổ trực tiếp vào lỗ đục trên thân cây.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thuốc vít nhét vào phần lỗ đục, đây là cách hiệu quả để tiêu diệt toàn bộ mầm bệnh xuất hiện trên thân cây.
  • Những cành cây bị nhiễm bệnh nên được cắt bỏ và mang ra khỏi vườn để tiêu hủy. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo vệ được những cây khác không bị sâu đục thân gây hại.

phòng trừ sâu đục thân hại cây sầu riêng hiệu quả

Trên đây là những cách phòng trừ sâu đục thân hại sầu riêng hiệu quả mà chúng tôi nghỉ sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và tăng năng suất cho vườn sầu riêng của mình. Nếu như muốn chọn mua giống cây sầu riêng, bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ sau:  Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0966.25.17.86.  Mọi thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn rõ ràng. Bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ Email: giongcayeakmat.com@gmail.com. Chúng tôi cam kết cung cấp các loại giống cây trồng, đặc biệt là giống cây sầu riêng đầu dòng tốt nhất trên thị trường.