Các giống sầu riêng đạt năng suất cao nổi tiếng nhất hiện nay

Sức hút và sự ưa chuộng của khách hàng với hương vị đặc biệt của sầu riêng là điều không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, trong rất nhiều các giống sầu riêng phổ biến hiện nay, vẫn có một số loại sầu riêng nổi bật hơn cả về chất lượng và hương vị. Sau đây, bà con hãy cùng tìm hiểu những giống sầu riêng này cùng caytrongeakmat.com nhé.

các giống sầu riêng

Xem thêm bài viết hay:

  1. Hướng dẫn cách ươm hạt sầu riêng tỷ lệ nảy mầm cao.
  2. Cách xử lý sầu riêng ra hoa sớm đúng kỹ thuật nhất.

Các giống sầu riêng phổ biến tại thị trường Việt nam

  • Ở nước ta, hầu hết các giống sầu riêng mà nhiều hộ nông dân chọn lựa để canh tác vốn có nguồn gốc ở trong nước và một phần thì nhập từ Thái Lan rồi được nhân giống rộng rãi ra khắp các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên. Trên thị trường hiện nay có khoảng 200 giống Sầu Riêng, tuy nhiên cũng chỉ có một vài loại được người tiêu dùng yêu thích. Sau đây, viện Eakmat xin giới thiệu về 3 giống sầu riêng đang được khách hàng yêu thích nhiều nhất là sầu riêng Ri 6, sầu riêng Monthong, và sầu riêng Malaysia.

Giới thiệu về sầu riêng Monthong

  • Đây là loại cây có thể phát triển mạnh mẽ nhờ thích ứng tốt với kiểu khí hậu của nước ta nên các nhà vườn có thể yên tâm canh tác. Trái sầu riêng Monthong có dạng hình trứng, gai dày, trọng lượng trung bình nặng từ 2 – 4.5kg1 trái. Cơm vàng bắt mắt rất dày, hạt lép vỏ siêu mỏng. Tất cả ưu điểm trên có được là nhờ trước khi cho ra đời, chúng đã được chọn lọc cấy ghép một cách cẩn thận từ phương pháp cấy ghép nguyên liệu đầu cành từ cây đầu dòng có phẩm chất tốt nhất.

các giống sầu riêng

Giới thiệu về sầu riêng ri6 hạt lép

  • Tuy không phải là giống ngoại nhập nhưng sầu riêng Ri6 hạt lép không bị mất ưu thế vì chất lượng tuyệt hảo của nó. Ngoài ra, các hộ trồng cũng đánh giá đây là loại cây là dễ thâm canh, dễ chăm sóc và cho hiệu quả kinh tế cao. Vì nó có khả năng thích nghi với nhiều loại địa hình khí hậu, thời tiết khác nhau. Một quả nặng bình quân khoảng 2 – 3 kg có dạng bầu dục, phần đáy hẹp, vỏ mỏng, có màu vàng xanh, Sầu Riêng ri 6 có phần thịt dày, màu vàng đẹp mắt, vị béo ngọt đậm đà.

các giống sầu riêng

Giới thiệu về sầu riêng Malaysia

  • Tuy mới chỉ du nhập vào nước ta trong thời gian ngắn nhưng sầu riêng Malaysia vẫn chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng. Căn cứ vào từng đặc điểm của cây mà giống Sầu Riêng Malaysia sẽ thích nghi với từng vùng khí hậu khác nhau mới có thể sinh trưởng được và cho năng suất cao. Trọng lượng bình quân của trái từ 2 – 4,5kg, có dạng bầu dục. Vỏ và cuống có màu xanh đậm, gai lớn, phần thịt rất dày, thơm và ngọt đậm đà, hạt lại rất nhỏ là lép dạng dẹt.

các giống sầu riêng

Như vậy, viện Eakmat vừa cung cấp cho các hộ trồng một số loại sầu riêng với những ưu điểm nổi bật nhất. Tuy nhiên, khi các bạn muốn trồng một trong các giống sầu riêng nói trên thì hãy tìm đến vườn ươm của chúng tôi để tìm được những giống cây ưu tú nhất nhé.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Số điện thoại: 0966.25.17.86.

Email: giongcayeakmat.com@gmail.com

Cung cấp những cây giống sầu riêng đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân.