Kỹ thuật trồng cây sầu riêng chuẩn cho năng suất cao

Cây sầu riêng là loại cây được bà con nông dân trồng phổ biến hiện nay thế nhưng không phải ai cũng biết cách trồng sầu riêng đúng kỹ thuật. Nếu như bà con quan tâm đến vấn đề này thì cùng chúng tôi tìm hiểu một vài kỹ thuật trồng sầu riêng qua nội dung bài viết sau nhé.

kỹ thuật trồng sầu riêng

Xem thêm:

Giống sầu riêng Dona Thái Lan cơm vàng hạt lép.
Giống sầu riêng Ri6 cơm vàng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Cách trồng sầu riêng đúng kỹ thuật

  • Cây sầu riêng là loại cây có tán rộng, vì vậy nên chú ý đến cách trồng sầu riêng mới mong đạt được năng suất như ý muốn. Khi trồng cây cần phải chú ý đến khoảng cách, nếu như khoảng cách quá ngắn thì cây sẽ không thể phát triển và sinh trưởng tốt được.
  • Bà con có thể trồng xen canh các loại cây trồng khác vì lý do cây sầu riêng là loại cây thụ phấn chéo, khi các loại cây đan xen trong vườn nở hoa cùng lúc sẽ giúp cho việc thụ phấn đạt hiệu quả cao hơn và năng suất cũng sẽ được cải thiện hiệu quả hơn.

kỹ thuật trồng sầu riêng

  • Kỹ thuật trồng sầu riêng yêu chuẩn, đầu tiên là phần đất trồng cây nên được chuẩn bị từ trước đó, bà con có thể đào hố theo kiểu truyền thống cũng có thể đắp ụ lên cao để hạn chế tình trạng ngập úng xảy ra. Tuy nhiên, vùng đất trồng sầu riêng cần phải được làm tơi xốp và được bón phân đầy đủ để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho cây.
  • Nên ủ phân trước ngày trồng khoảng 10 đến 15 ngày, đây là thời gian cần thiết để đất đủ tơi xốp và đủ dinh dưỡng cung cấp cho cây.
  • Nếu như bà con thiết kế đất trồng cây sầu riêng theo phương pháp đắp ụ thì phải đặc biệt chú ý đến cách trồng cây sầu riêng đúng kỹ thuật đạt năng suất tối đa bằng cách đào mương, tạo xẻ liếp để giúp cây thoát nước đồng thời nâng cao được tầng canh tác.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng sầu riêng đạt năng suất tối đa

  • Trước khi muốn trồng cây đúng kỹ thuật thì bà con nên chọn được những giống cây đã đủ tiêu chuẩn xuất vườn. Sau đó nên tạo một hố nhỏ ngay giữa hố trồng để tiến hành trộn đều phân. Sau đó dùng tay để bóp chặt phần bầu cây và cắt bầu bằng việc rạch rách phần thân của túi bầu.

kỹ thuật trồng sầu riêng

  • Nên cẩn thận và rạch nhẹ nhàng để không làm bầu bị vỡ, khi trồng thì nên tránh làm rễ bị cong hay bị xoắn để giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn về sau. Nếu như bà con thực hiện được đầy đủ các hướng dẫn kỹ thuật trồng sầu riêng trên thì chắc chắn vườn cây sẽ đạt được năng suất tối đa.

Hy vọng, với những hướng dẫn chi tiết về cách trồng sầu riêng mà chúng tôi vừa nêu thì quý bà con đã tự tin hơn trong việc trồng cây đúng cách và hứa hẹn được mùa màng bội thu về sau. Mọi nhu cầu mua giống cây trồng bà con có thể liên lạc theo địa chỉ trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat. Email: giongcayeakmat.com@gmail.com. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak hay có thể nhanh chóng liên hệ qua số điện thoại: 0966.25.17.86 để được hỗ trợ chi tiết.