Đàn hương trắng Ấn Độ sinh trưởng tốt ở điều kiện tự nhiên và mật độ trồng nào?

Như bạn đã biết bất kì cây trồng nào muốn chúng sinh trưởng và phát triển tốt thì cần có điều kiện tự nhiên, khí hậu và mật độ trồng thích hợp. Đàn hương trắng Ấn Độ giống gỗ được ví von với cụm từ là “vàng xanh” bởi nó mang lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho hộ trồng. Tuy nhiên để có được năng suất thu hoạch như mong muốn bà con phải biết được điều kiện tự nhiên nào tốt cho cây? Trồng ở mật độ như thế nào là phụ hợp.

cây đàn hương trắng ấn độ

Điều kiện tự nhiên thích hợp để cây đàn hương trắng Án Độ phát triển mạnh

Đất trồng

– Là vùng đất bằng phẳng, độ dốc hơi nhẹ một chút.

– Đất sỏi, đất pha sỏi, tầng bên dưới có nhiều đá.

– Vùng đất trồng có khả năng thoát nước tốt.

Cây đàn hương ấn độ thích nghi tốt ở những vùng đất có độ cao <1.800m so với mực nước biển, tại vùng đồi núi nơi cây gỗ bụi phát triển mạnh thì nên trồng xen lẫn cây đàn hương. Chúng vừa không tốn diện tích đất nhiều mà cũng rất tiện trong việc chăm sóc sau này.

Nhiệt độ

Tại những nơi nhiệt độ thấp hơn 10 độ C cây sẽ ngừng sinh trưởng, lúc này chồi và ngọn cây sẽ chuyển sang giai đoạn ngủ nghỉ. Những vùng không có sương thì cây có thể chịu đựng được nhiệt độ 0 độ C, ở nhiệt độ -3 hoặc là -5 cây không bị chết rét nhưng dưới -10 độ thì cây ngừng sinh trưởng.

Như vậy nhiệt độ thích hợp cho cây đàn hương sinh trưởng phát triển là >10.

Ánh sáng

Đàn hương là cây ưa ánh sáng mặt trời nên hãy chú ý nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, trồng xen cây ký chủ. Dọn dẹp cắt tỉa bớt cành lá để chúng không bị cạnh tranh ánh sáng mặt trời.

Lượng mưa

Lượng mưa đạt tầm 600-1600mm/ 1 năm, vùng đất trồng thoát nước tốt, lượng mưa ít và có 1 mùa khô trong năm.

Mật độ trồng gỗ đàn hương và cây ký chủ

mật độ trồng đàn hương trắng Ấn Độ

Khoảng cách tối thiểu khi trồng đàn hương là 3x6m hoặc 5x5m, đối với cây ký chủ dài hạn. Trồng đàn hương trắng Ấn Độ với khoảng cách 3m thì khoảng cách cây ký chủ đặt cách 15m. Hộ trồng nên tiến hành theo kiểu trồng bù đắp, như vậy mỗi cây gỗ đàn hương trong vòng 5-6m sẽ có một cây ký chủ dài hạn. Bà con tìm hiểu và trồng xen canh thêm giống bưởi ruby thái lan nha.