Đặc điểm và nguồn gốc xuất xứ sầu riêng Musang King

Hiện nay có rất nhiều loại sầu riêng được trồng tại nước ta những hiện nay có một loại sầu riêng có xuất xứ từ Malaysia đang làm khuynh đảo giới trồng cây cũng như được săn lung bởi những người sành ăn. Với hương vị thơm ngon và có vị đặc biệt cùng tìm hiểu về loại sầu riêng Musang King qua bài viết sau đây.

Đặc điểm nguồn gốc xuất xứ sầu riêng Musang King

Nguồn gốc sầu riêng Musang King

Musang King là vua của những loại sầu riêng còn có tên gọi là Mao Shan Wang, 猫山王, Raja Kunyit hoặc Cat Mountain King. Nó có nguồn gốc từ bang Sabah của Malaysia. Được hội cây trồng đưa về trồng thử nghiệm tại một số địa phương trên nước ta, bước đầu đem lại những tín hiệu khả quan.

sầu riêng Musang King

Cây mẹ được tìm thấy tại gần hang Musang Kelantan người tìm thấy là Wee Chong Beng sau khi nhìn thấy được những đặc điểm nổi trội của giống cây này. Hương vị đậm đà và riêng biệt đã tạo nên tên tuổi cho giống cây này.

Đặc điểm của sầu riêng Musang King

Với đặc điểm của giống sầu riêng riêng này khác hẳn với sau rieng dona nổi bật nhất của loại sầu riêng này chính là cơm vàng hạt lép, cơm có màu vàng đậm, mịn. Phần thịt cơm có lớp ngoài liên kết với nhau chắc chắn, không có hiện tượng bị nhão cơm và ứa nước.

Một đặc điểm của loại sầu riêng Musang King là trái tự rụng tự nhiên chứ không cần cắt và đợi chín như những loại sầu riêng khác. Khi ăn có vị đậm đà phân thịt cơm rất thơm, ngọt, cơm dày hạt nhỏ lép.

Trái sầu riêng Musang King có hình bầu dục phần cuống trái và võ có màu xanh đậm, gai lớn và khoảng cách gai cách xa nhau. Gai hình nón nhọn, trên trái có những rãnh đặc trưng và các khoang mũi phân biệt rõ rệt.

Sau khi trồng thử tại nước ta thì sầu riêng Musang King cho thấy sự hòa hợp về khí hậu và phát triển tốt ở một số vùng miền như miền tây, tây nguyên cây phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 30-35 độ C. Là loại cây ưa sáng, chiều cao cây khoảng 5m thời gian cho thu hoạch thường từ 3-5 năm tùy điều kiện chăm sóc.

cây sầu riêng Musang King

Thân cây và các cành có màu xám có khoảng trắng, cây phân tán đều hiện nay có nhiều loại cây giống nhưng giống cây 3 gốc ghép có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả.

Trên đây là những đặc điểm sầu riêng Musang King, loại sầu riêng đang được nhiều người săn đón. Để liên hệ cây giống có chất lượng đảm bảo nhất hãy đến vườn ươm Eakmat, địa chỉ thôn 10 xã hòa thắng thành phố BMT tỉnh Daklak. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về việc chọn cây giống sao cho phù hợp điều kiện trồng của bà con.