Giống bơ 034 trái vụ cho năng suất cao

Bơ 034 hay còn gọi là bơ sáp trái vụ có hình dạng dài ngoằn hạt lép xẹp có giá bán cao ngoài thị trường nhưng nhu cầu cung không đủ. Để phục vụ cho nhu cầu trồng cây ăn trái này trên diện tích lớn trại cây giống Eakmat đã tiến hành nhân giống hàng loạt phục vụ. Để mua được cây giống chất lượng bà con hãy liên hệ số điện thoại 0966251786 để mua giống thuần chủng.

bơ 034

Giới thiệu về giống bơ 034

Là giống bơ nội địa nhưng nổi tiếng ngon và có giá thành bán ra thị trường cao không thua kém những giống bơ nhập ngoại khác như bơ Cuba, bơ Hass, bơ Red. Đây là giống bơ cho thu hoạch trái vụ thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nước ta cho trái sai phẩm chất tốt.

Nguồn gốc giống bơ 034 này là khi anh nông dân Nguyễn Văn Dậu mang cây giống này tham gia cuộc thị giống bơ cho năng suất cao phẩm chất tốt tại Lâm Đồng. Nói về nguồn gốc cây bơ mẹ thì khi gia đình anh mua vườn cà phê năm 1991 thì cây bơ này đã có ở đó. Cho đến nay cây có tuổi thọ 22 năm tuổi nhưng vẫn sinh trưởng phát triển khỏe mạnh ra cành lá sum suê sai trái. Mỗi năm cây cho thu hoạch trên 200 trái.

Ban đầu anh Dậu nhân giống cây bơ mẹ trồng trên diện tích 2ha cà phê của gia đình, F1 cho trái sai phẩm chất ngon như cây mẹ. Sau đó anh tiến hành nhân rộng giống với số lượng lớn để phục vụ cho nhu cầu trồng rộng rãi của bà con nông dân quanh khu vực Lâm Đồng. Đến nay viện Eakamt cũng đã nhân giống bơ 034 tại vườn ươm với số lượng lớn để phục vụ cho nhu cầu trồng cây ăn trái của bà con nông dân tại đây.

Những đặc điểm của cây bơ 034

bán cây giống bơ 034

  • Hoa bơ 034 thuộc nhóm B hoa đực tung phấn vào 9h sáng hoa cái nhận phấn vào lúc 3h chiều.
  • Trái có hình dạng thon dài, trọng lượng trái từ 300-800g, hạt nhỏ chiều dài trái từ 20-35cm. Nếu cây được chăm sóc trong điều kiện khí hậu tốt trái có thể dài đến nữa mét.
  • Năng suất bình quân 170-200kg/ 1 cây.
  • Tỷ lệ thịt bơ 85%, cơm vàng dẻo thơm ngọt không xơ, hạt nhỏ và hàm lượng chất dinh dưỡng, chất béo cao.
  • Vỏ màu xanh bỏ chín xanh vỏ mỏng.
  • Cây ra hoa kết trái quanh năm, mỗi năm cho thu hoạch 2-3 vụ.
  • Thời điểm thu hoạch bơ 034 cùng tháng với dổi ghép xanh rơi vào tầm tháng 7-12 dương lịch.
  • Khi chín bơ chuyển màu từ xanh thường sang màu xanh đậm.

Nguồn gốc lẫn đặc điểm của bơ 034 từ đâu và như thế nào qua bài viết của giongcayeakmat.com chắc bà con đã hiểu rõ. Hi vọng những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ có ích cho hộ nông dân khi có ý định chọn mua cây giống này trồng trong vườn của mình. Địa chỉ mua cây giống uy tín là viện cây trồng Eakmat địa chỉ Thôn 10 xã Hòa Thắng, Buôn Ma Thuột, Điện thoại 0966251786.