Giống mít ruột đỏ cây ăn trái dễ trồng dễ chăm sóc

Mít ruột đỏ một trong những giống cây ăn trái hiện nay đang được áp dụng trồng đại trà trên nhiều vùng của nước ta. Điểm đặc biệt của giống này là có hương thơm và màu sắc hấp dẫn, vị ngọt độ ngon không hề thua kém bất kì giống mít nào khác.

Phần ruột có màu đỏ nổi bật kích thích vị giác của người dùng, khi chứng kiện bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng vì sao lại có giống mít màu sắc đẹp như vậy. Múi mít có màu sắc cam hồng bắt mắt đẹp hơn nhiều so với những giống mít khác như mít không hạt chẳng hạn, nhìn thôi là bạn đã ước mơ được một lần thưởng thức rồi.

Đặc điểm của mít ruột đỏ

mít ruột đỏ

Nguồn gốc của Mít ruột đỏ là từ đất nước chùa vàng Thái Lan, du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây. Bước đầu trồng thử nghiệm cây thích nghi tốt, phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao. Cây thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nước ta, trái to phẩm chất tốt và năng suất cao bán ra ngoài thị trường được giá

Hương thơm vị ngọt của giống mít ruột đỏ độc đáo hơn hẳn so với những giống mít thông thường. Múi mít dày khi ăn sẽ có cảm giác dai và vị thì ngọt thanh như mùi của dầu chuối. Khi chín để càng lâu thưởng thức sẽ có cảm giác càng ngọt hơn nữa múi mít mềm. Kích thước trái to cùng trọng lượng năng bình quân mỗi trái nặng từ 10-15 kg khi được trồng ở vùng đất tốt và chăm sóc hợp lý.

Chính vì đặc điểm dễ trồng và dễ chăm sóc nên cây giống được đông đảo nhà vườn chọn trồng trên diện tích lớn. Cây sinh trưởng nhanh mạnh phát triển vượt trội và thời gian cho thu hoạch rất sớm. Sau khi trồng 18 tháng là cây đã bắt đầu cho thu hoạch và mang lại năng suất vượt trội, thích ứng với nhiều vùng trồng khác nhau. Dễ trồng, dễ chăm sóc, năng suất cao bán được giá nên bà con đang truyền tai nhau là cây ăn trái có lợi nhuận kinh tế cao.

Giá trị dinh dưỡng của mít ruột đỏ

giống mít ruột đỏ

Màu sắc đẹp bắt mắt , ngoài việc thưởng thức sống còn có thể chế biến và bảo quản lâu dài bằng cách sấy khô. Mít sấy khô ăn cũng rất ngon miệng, thành phần bên trong của mít ruột đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng chất xơ dồi dào tốt cho sự phát triển sức khỏe của con người.

Chị em phụ nữ thường xuyên ăn mít ruột đỏ hoặc mít Changai giống mít Thái siêu sớm sẽ có làn da đẹp và hệ miễn dịch cũng được tăng cường, các cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Những nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học ăn mít có thể phòng chống được bệnh thiếu máu lẫn bệnh ung thư.

Cây ăn trái mít ruột đỏ là giống có giá trị kinh tế cao chính vì vậy mà bà con nông dân rất quan tâm trong việc chọn mua cây giống để trồng trên diện rộng. Hãy chọn địa chỉ bán cây giống mít ruột đỏ uy tín, đúng giống thuần chuẩn để mua.

TRUNG TÂM CÂY GIỐNG – VƯỜN ƯƠM EAKMAT

Địa chỉ: Thôn 10 – Xã Hòa Thắng – TP Buôn Ma Thuột – Dak Lak

Email: giongcayeakmat.com@gmail.com

Điện thoại: 0966.25.17.86.

Cung Cấp Những Cây Giống Đầu Dòng Tốt nhất Cho Bà Con