Giống bơ 034 bơ sáp trái vụ cho năng suất cao vượt trội

Giống bơ sáp trái vụ bơ 034 cho thu hoạch muộn hơn so với bơ chính vụ, nên giá thành bán ra ngoài thị trường rất cao. Chính vì nguyên nhân này mà thời gian gần đây giống bơ 034 được bà con nông dân chào đón nhiệt tình để trồng trên diện rộng. Các kỹ sư nông nghiệp cũng đưa ra những nhận định cao về giá trị kinh tế cũng như năng suất và phẩm chất của cây giống. Đặc biệt với khí hậu thổ nhưỡng nước ta cây thích hợp với mọi vùng đất, cho năng suất cao và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho bà con nông dân cuối vụ thu hoạch.

Nguồn gốc cây giống bơ 034

giống bơ 034

Xuất xứ của giống bơ nổi tiếng này là do anh Nguyễn Văn Dậu đã mang nó đến cuộc thi giống bơ có năng suất cao cùng phẩm chất tốt tại khu vực tỉnh Lâm Đồng. Cây bơ mẹ có từ năm 1991 trước khi gia đình anh mua lại rẫy cà phê thì cây bơ này đã có ở đó. Cho đến hiện tại cây đã hơn 20 năm tuổi những vẫn sinh trưởng tốt cho năng suất cao. Mỗi cây cho thu hoạch từ 200 trái trở lên, cây có cành lá sum suê, trái dài và cho thu hoạch trái vụ.

Cây mẹ được nhân giống lên để trồng xen giữa 2ha cà phê của nhà anh Dậu. Những cây F1 này cho năng suất cao ổn định qua nhiều năm, nhận thấy tiềm năng kinh tế lớn của cây giống bơ 034 nên anh đã tiến hành nhân nó trên diện rộng mở vườn ươm cây giống với diện tích lớn. Mục tiêu là nhân rộng cây giống để phục vụ cho nhu cầu trên diện tích đại trà của bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên hiện nay.

Đặc điểm của giống bơ sáp trái vụ 034

cây giống bơ 034

 • Cây thích nghi trồng trên diện rộng, đặc biệt là vùng khí hậu nhiệt đới như các tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Bảo Lộc và các tỉnh Tây Nguyên nước ta. Sức sinh trưởng của cây khỏe mạnh và cho trái sớm ổn định qua nhiều năm.
 • Hoa bơ sáp thuộc nhóm B, thời điểm hoa đực tung phấn là vào lúc 9h sáng và hoa cái nhận phấn là vào 3h chiều.
 • Mỗi trái có trọng lượng từ 300-800g, hình dạng rất đặc biệt trái thon dài, hạt bơ nhỏ chiều dài của trái khoản chừng 20-35, cây sống trong điều kiện khí hậu tốt, được chăm bón phân và tưới nước đầy đủ thì kích thước trái có thể dài đến 50cm.
 • Bình quân mỗi cây cho năng suất tiwf 170-200 kg/ cây. Do thu hoạch trái vụ nên giá thành bán ra rất cao, hộ trồng thu thập được nguồn lợi nhuận kinh tế không hề nhỏ từ việc trồng bơ.
 • Tỷ lệ thịt bơ lên đạt đến 85%, thịt bơ có màu vàng, cơm dẻo, hạt rất nhỏ và hàm lượng chất béo trong trái không hề cao.
 • Màu sắc của vỏ bơ có màu xanh và trọng lượng của mỗi trái khoảng 300-800g. Quả bơ có hình dáng thon dài trông khá bắt mắt, vỏ cứng nên không lo lắng việc vận chuyển đi xa trái sẽ bị bầm dập.
 • Thời điểm cây cho thu hoạch trái là vào tháng 9-12 dương lịch, cây ra hoa quanh năm nên cho thu hoạch 4 mùa. Đặc điểm của bơ sáp 034 khi chín trái có màu xanh chuyển sang màu sắc xanh đậm.

Những điều bà con nông dân cần chú ý khi chọn mua cây giống bơ 034

bán giống bơ 034

 • Nên chọn mua những cây giống thuần chất lượng, chọn địa chỉ bán giống bơ 034 đáng tin cạy như viện EaKmat.
 • Cây giống phải là cây khỏe mạnh, lá có màu sắc xanh đậm.
 • Giống bơ được xử lý tốt qua sâu bệnh trước đó.
 • Những cây giống đã được xử lý qua chất kích thích thì không nên mua.
 • Nơi bán cần có sự uy tín đảm bảo bằng những hợp đồng kinh tế cam kết rõ ràng cho người mua.

Để mua được giống bơ sáp trái vụ 034 thuần chủng bạn có thể chọn viện EaKmat địa chỉ thôn 10 xã Hòa Thắng, hoặc ở xa có thể đặt hàng thông qua số điện thoại 0966251786 gặp kỹ sư Mạnh để được tư vấn chi tiết hơn. Về công tác trồng và chăm sóc đúng chuẩn kỹ thuật để mang lại năng suất cao bà con nông dẫn sẽ được tư vấn miễn phí hoàn toàn.