Giới thiệu giống sầu riêng Musang King có tiềm năng kinh tế cao

Là một loại trái cây nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á, sầu riêng luôn là một loại quả được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Trong rất nhiều loại sầu riêng thì giống sầu riêng Musang King lại nổi bật hơn hẳn với hương vị thơm ngon đặc biệt. Sau đây các hộ nông dân có thể tham khảo về loại sầu riêng chất lượng cao trồng xen với sau rieng dona nha.

Giới thiệu về giống sầu riêng Musang King

  • Giống sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ Malaysia, được du nhập về nước ta theo dạng cây ghép hoặc chồi ghép. Lý do khiến cho Musang King được mệnh danh là vua của các loại sầu riêng đó là nhờ hương vị của nó thơm ngon đặc biệt hơn những giống khác. Đặc biệt là giá thành của trái rất là cao, dao động từ 400 – 600.000vnđ/1 kg. Tuy giá khá là đắt đỏ như vậy nhưng sức mua của thị trường vẫn luôn tăng chứ không giảm.
  • Hơn nữa, giống sầu riêng này cũng thích nghi khá tốt với khí hậu, thổ nhưỡng tại nước ta. Mà kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng với các giống sầu riêng thông thường nên người trồng có thể thu được chất lượng quả cao nhất.

Một số đặc điểm về giống sầu riêng Musang King

  • Giống sầu riêng Musang King đặc biệt thích nghi tốt với điều kiện sinh thái tại các tỉnh nằm trong khu vực Tây Nguyên nước ta.
  • Cây sầu riêng khi trưởng thành thường đạt chiều cao tối đa là 5m. Thời gian bắt đầu thu hoạch là từ 3 – 5 năm kể từ ngày trồng cây.
  • Quả sầu riêng Musang King có hình dạng bầu dục, cuống và vỏ có màu xanh đậm. Gai quả lớn và thưa, phần cuống và thân trái có những đường rãnh phân chia thân trái thành 5 múi rõ rệt.
  • Thịt quả có màu vàng đậm như màu nghệ, cơm dày mịn không có xơ, mô thịt quả liên kết chặt chẽ. Hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng, ăn rất ngon mà không hề gây ngán. Hạt rất nhỏ và lép nên lượng thịt quả chiếm rất nhiều.
  • Đặc biệt, khi chín quả sẽ tự rụng nên các hộ trồng sẽ không phải tốn chi phí và nhân công để thu hái.

Với những lợi ích về kinh tế mà giống sầu riêng này mang lại thì bà con có thể chuyên tâm canh tác để ổn định kinh tế gia đình. Trên thị trường hiện nay, giá của cây giống Musang King tương đối cao, do đó các bạn nên chọn những địa chỉ vườn ươm uy tín để chọn mua cây giống nha.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Số điện thoại: 0966.25.17.86

Email: giongcayeakmat.com@gmail.com

Chuyên cung cấp những cây giống sầu riêng Musang King đầu dòng tốt nhất cho bà con với mức giá rẻ.