Bán giống bơ Pinkerton năng suất và chất lượng cao

Giống bơ Pinkerton chính là một trong những giống bơ nhập ngoại chất lượng cao. Giống trái mùa đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho hộ trồng cây ăn trái. Đặc biệt, với khả năng thích nghi cao với khí hậu Việt Nam cụ thể nhất là vùng Tây Nguyên, bơ Pinkerton phát triển rất tốt và cho năng suất ổn định hàng năm.

Vào thời điểm thu hoạch thuận lợi vào khoảng tháng 11 cho đến tháng 2 dương lịch chính là khoảng thời gian gần Tết cổ truyền ở nước ta rất thích hợp để phục vục cho nhu cầu mau sắm hoa quả thời cúng của đông đảo người tiêu dùng.Giống bơ Pinkerton là một trong những giống bơ thích hợp cho nhu cầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Với ưu điểm thuận lợi cho quá trình vận chuyển đường dài. Vậy nguồn gốc cũng như đặc điểm sinh trưởng của giống bơ này sẽ được cung cấp một cách chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Nguồn gốc của giống bơ Pinkerton

  • Giống bơ Pinkerton có xuất xứ từ Mỹ là một trong những giống bơ ghép đã được lựa chọn một cách kỹ lưỡng từ các cây bố mẹ đạt chất lượng chuẩn vào năm 2011.
  • Sau quá trình lai ghép và tiến hành trồng thử nghiệm đạt chất lượng cao thì giống bơ Pinkerton đã được sản xuất và tiến hành nhân giống đại trà nhằm phục vụ nhu cầu tìm mua giống bơ của bà con nông dân hiện nay. Những năm gần đây nhiều bà con đã trồng xen canh giống bơ pinkerton với giống bơ cuba để 2 giống này thụ phấn chéo hỗ trợ nhau trong khẩu đậu quả và cho năng suất cao.

Đặc điểm chung của giống bơ Pinkerton

  • Hoa của giống bơ Pinkerton thuộc nhóm A.
  • Quả bơ Pinkerton có vỏ cứng hơn cả giống bơ Hass, với bề mặt sần sùi cũng như hạn chế việc dập nát trong quá trình vận chuyển và tiêu thụ đường dài. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của giống bơ Pinkerton chuyên dùng để xuất khẩu tại các nước trong và ngoài khu vực điển hình như Israel một trong những quốc gia yêu thích giống bơ Pinkerton và đã trồng để cuất khẩu mang về nguồn lợi nhuận kinh tế khủng hàng năm.
  • Quả bơ Pinkerton có hình dạng quả bên ngoài khá giống quả lê và quả dài và to hơn bơ Hass bà con nhé.
  • Với kích thước quả trung bình từ 400g- 600g.
  • Phần thịt quả chiếm tỷ lệ 75% trái và lượng tinh dầu cao lên đến 17%, trong 100g thịt quả thì chứa gần 20 vitamin và khoáng chất rất thích hợp để làm đẹp và điều chế mỹ phẩ như dầu dưỡng tóc và kem ủ…Thịt quả thường có màu vàng kem tươi và hương vị đậm đà rất đặc trưng, độ tách béo cao. Đồng thời, hạy rất dễ tách.
  • Khi cây bơ này có độ tuổi trưởng thành thì năng suất cho quả trung bình sẽ đạt tầm 150kg-200kg/cây.

So với những giống bơ nội địa thì giống bơ Pinkerton có mức giá thành cao hơn. Bởi vì, thời điểm thu hoạch quả khá muộn và trái với vụ thông thường đồng thời với ưu điểm xuất khẩu thì giống bơ Pinkerton và bơ Hass sẽ có cơ hội trở thành những giống bơ cung cấp cho ngành dịch vụ xuất khẩu mang lại nguồn thu nhập cao cho bà con.

Trung tâm cây giống – vườn ươm viện Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Số điện thoại: 0966.25.17.86.

Email: giongcayeakmat.com@gmail.com.

Chuyên cung cấp những cây giống bơ Pinkerton đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân với mức giá rẻ.