Bán cây giống Na Đài Loan cho năng suất thu hoạch cao

Cây Na Đài Loan là một loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Đài Loan mới được nhập khẩu vào nước ta. Đây là một giống mới đem lại giá trị kinh tế rất cao và hiện đang được các nhà vườn đặc biệt quan tâm và tìm kiếm.

Bán cây giống Na Đài Loan

Loại cây này không những đem lại lợi nhuận cao mà nó còn có sức hút rất lớn bởi hương vị thơm ngon, mềm, vị ngọt đâm đà hơn so với giống na truyền thống.

Một số đặc điểm của cây Na Đài Loan

Có một đặc điểm khác biệt dễ nhận thấy ở giống na này đó là na Đài Loan có trọng lượng to và các mắt na rời nhau không ghép sát như Na bản địa.

Trọng lượng trung bình của trái từ 700 gam – 1kg, trái dài và có hình nón , khi chín có mùi thơm dịu tựa như mùi hoa hồng, bổ ra cơm rất dày, hạt nhỏ và rất ít hạt.

cây giống Na Đài Loan

Trong na chứa nhiều Vitamin A,C nên có tác dụng rất tốt cho thị lực, làm đẹp da, chống lão hóa. Ngoài ra trong na còn chứa hàm lượng Kali và Mangiê nên nó còn giúp bảo vê tim mạch, đặc biệt rất tốt cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Cách trồng và chăm sóc cây Na Đài Loan

Cách trồng

Đặt cây vào giữa hố, bầu cây ngang với mặt đất, ấn chặt gốc để tránh tình trạng cây bị đổ , thường xuyên tưới cây để cây nhanh bén rễ. Lượng nước tưới duy trì ở mức độ ẩm cao 70-80% trong thời gian 4 tuần đầu.

Cách chăm sóc cây Na bở Đài Loan

– Tưới nước: Trong giai đoạn đầu mới trồng cây cần tưới nước thường suyên nhằm cung cấp đầy đủ độ ẩm để cây phát triển nhanh. Trong mấy tháng đầu mới trồng cần tưới khoảng 3-4 ngày/ 1 lần. Về sau tưới ít dần nhưng vẫn phải duy trì độ ẩm cho cây. Mùa khô thì tăng lượng nước lên, mùa mưa thì cần tạo lối  thoát nước để đảm bảo cây không bị chết do úng nước.

– Làm cỏ:  Thường xuyên dọn sạch cỏ, chúng ta có thể ủ cỏ khô quanh gốc để dữ độ ẩm cho cây nhưng phải để độ trống trong gốc cây để tránh các loại côn trùng phá hoại.

– Phòng trừ sâu bệnh : Tuy là loại cây ít sâu bệnh nhưng phải chú ý không để rệp sáp tấn công để đảm bảo cây được phát triển tốt , không ảnh hưởng đến mùi vị, chất lượng và năng suất của quả.

Trên đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây na Đài Loan, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chon được giống cây na tốt nhất, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng nhằm mở rộng thị trường đưa giống na nhập ngoại này phát triển thị trường ở Việt Nam.

Bà con tham khảo thêm giống sầu riêng musang king để trồng xen canh với Na đài loan, để có thêm nguồn thu nhập nha.