Giống bơ 034 trái vụ phẩm chất vượt trội

Giống bơ 034 cho thu hoạch trái vụ phẩm chất bơ ngon vượt trội với vị ngọt, dẻo, béo. Cây trồng thích hợp với điều kiện khí hậu đất đai nước ta nhất là khu vực các tỉnh Tây Nguyên nơi có diện tích lớn cây bơ được trồng. Mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế không hề nhỏ cho bà con nông dân mỗi năm.

giống bơ 034

Nguồn gốc của giống bơ 034

Cây giống bơ 034 hay còn gọi là bơ trái dài được nhiều người biết đến kể từ khi anh nông dân Nguyễn Văn Dậu mang trái bơ đi tham gia cuộc thi tuyển chọn bơ ngon năng suất cao tại Lâm Đồng.

bơ sáp 034

Cây bơ giống này có sẵn tại một rẫy cà phê được gia đình anh mua lại. Từ khi canh tác rẫy bơ anh để ý cây cho năng suất cao và phẩm chất vượt trội nên đã quyết định nhân giống với số lượng lớn để trồng trên diện tích rộng hơn nữa. Sau đó viện cây trồng Eakmat cũng đã tiến hành việc nhân cây giống bơ 034 lên số lượng lớn. Nhầm phục vụ cho nhu cầu trồng trên diện tích lớn của bà con nông dân.

Đặc điểm và đặc tính sinh trưởng của cây giống bơ 034

Quan sát đặc điểm bên ngoài của trái bơ 034 chúng ta thấy giống bơ này so với những giống khác có sự khác biệt lớn. Bên ngoài trái bơ có lớp vỏ màu xanh bóng đẹp mắt, kích thước trái dài 27-35 cm. Hạt rất nhỏ có trái không có hạt, người tiêu dùng ngoài thị trường rất ưa chuộng giống bơ này bởi vị ngon, ngọt, béo ngậy. Trọng lượng trái từ 300-800g/ 1 trái.

bán giống bơ 034

Nguồn gốc của giống bơ 034 ngay tại nước ta nên bà con nông dân không cần phải lo lắng việc sợ cây trồng không thích nghi được với điều kiện khí hậu, đất đai. Giống bơ 034 thích hợp với nơi có khí hậu lạnh như Lâm Đồng nhưng khi trồng tại DakLak nơi có khí hậu nóng ẩm hơn cây vẫn sinh trưởng tốt cho trái sai. Chính yếu tố này đã thu hút sự quan tâm của hộ trồng, tạo một chỗ đứng cho bơ 034 trên thị trường.

Hoa bơ 034 thuộc nhóm B cây có thể ra hoa kết trái quanh năm cho thu hoạch vào thời điểm tháng 9-12 dương lịch hàng năm. Nếu thu hoạch trái vụ thì giống bơ 034 có giá bán cao hơn so với những giống bơ khác.

Hiện nay bà con nông dân trồng giống bơ 034 này thường kết hợp với mô hình trồng cây công nghiệp khác theo hình thức trồng xen canh. Vừa tiết kiệm diện tích lẫn thời gian chăm sóc mà vẫn thu được bơ lẫn cây trồng khác với năng suất cao.