Mít ruột đỏ cây trồng cải thiện kinh tế cho người dân

Mít ruột đỏ giống cây ăn trái đặc sản có màu sắc đẹp bắt mắt cùng hương thơm nồng đặc biệt hơn so với mít thường. Giống mít này được người dùng ưa chuộng bởi phẩm chất ngon ngọt. Ăn vào miệng có cảm giác ngon, giòn tan múi mít dễ bóc tách. Bà con hãy cùng viện eakmat tìm hiểu về giống cây này nha.

Đặc điểm của giống mít ruột đỏ

mít ruột đỏ

Nguồn gốc của mít ruột đỏ là từ Thái Lan được du nhập vào nước ta thời gian gần đây. Bước đầu trồng thử nghiệm giống thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta cho trái sai, to, đều và phẩm chất tốt. Sản lượng ổn định qua nhiều năm.

Mít ruột đỏ có hương vị thơm hơn mít thường, múi mít dày ăn dai và có vị ngọt thanh. Thơm mùi dầu chuối để càng lâu mít càng ngọt càng mềm, trái to, nặng trọng lượng bình quân của mỗi trái là 10-15kg.

Hiện tại cây mít ruột đỏ được các hộ trồng ưa chuộng chọn làm cây giống ăn trái trồng với diện tích lớn. Nhờ đặc tính sinh trưởng nhanh mạnh và cây cho thu hoạch trái khá sớm nữa. Chỉ sau thời gian trồng 18 tháng là cây bắt đầu cho thu hoạch, cây cho trái quanh năm, năng suất cao giá thành cao. Nên hộ trồng cây ăn trái xem đây là giống cây xóa đỏi giảm nghèo cải thiện kinh tế.

Bà con tìm hiểu thêm về giống cherry brazil nha.

Giá trị dinh dưỡng của cây mít ruột đỏ

Mít ruột đỏ có màu sắc đẹp bắt mắt nên thị trường tiêu thụ khá ưa chuộng, đa số người dùng mua về ăn sống hoặc chế biến sấy khô làm mức. Hàm lượng vitamin trong mít ruột đỏ rất cao, lượng chất xơ dồi dào nên tốt cho sức khỏe của con người.

giống mít ruột đỏ

Việc ăn mít thường xuyên giúp cơ thể có làn da đẹp, tăng cường miễn dịch và hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn. Ăn mít thường xuyên giúp phòng chống ung thư và bệnh thiếu máu.

Mít ruột đỏ dễ trồng và chăm sóc cho năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể. Chính vì vậy mà nhiều hộ nông dân hiện đang rất quan tâm việc chọn mua cây giống này về trồng trên diện tích lớn. Để mua được cây giống chất lượng bà con có thể liên hệ 0966251786 gặp kỹ sư Mạnh.