Hiệu quả kinh tế của cây bơ Booth 7

Những năm gần đây trồng cây ăn trái bơ Booth 7 chính là chọn lựa hàng đầu của các hộ nông dân. Cây thích nghi tốt với khí hậu nước ta cho năng suất cao phẩm chất tốt, đáp ứng được nhu cầu tiêu thị mạnh và mang lại hiệu quả kinh tế không hề nhỏ cho hộ trồng.

cây bơ Booth 7

Hiệu quả kinh tế từ cây ăn trái bơ Booth 7

Bà con nông dân thời gian gần đây áp dụng mô hình trồng xen canh giữa cây cà phê và cây bơ Booth 7. Vừa cải thiện thu nhập và tiết kiệm diện tích cũng như thời gian, công sức chăm sóc. Mô hình trồng xen này hạn chế được rủi ro khi cây cà phê mất mùa hya giá thành cà phê thấp.

Bơ Booth thích nghi tốt với những vùng khí hậu thổ nhưỡng của Tây Nguyên. Thời điểm chăm sóc cây cà phê  lẫn cây bơ tương đương nhau. Nên hộ trồng có thể áp dụng biện pháp chăm sóc 2 trong 1 không phải tốn quá nhiều công sức. Thời điểm thu hoạch cà phê cũng là thời điểm thu hoạch bơ nên có thể kết hợp thu hoạch hai thứ cùng lúc.

Trồng bơ Booth 7 xen lẫn với cà phê, sử dụng tán cây để điều hòa vùng tiểu khí hậu trong vườn. Cân bằng độ ẩm của để vườn cà phê phát triển tốt hơn mang lại năng suất cao vượt trội.

Trọng lượng quả bình quân 350g/ quả thịt bơ có màu vàng kem, vỏ dày phần hạt khít với thịt. Vỏ dày thích hợp để vận chuyển xuất khẩu đi xa, không sợ hư hỏng trong quá trình vận chuyển đến tay người dùng.

Những ưu điểm của giống bơ Booth 7

bơ Booth 7

Thời điểm thu hoạch bơ Booth muộn hơn so với những giống bơ chính vụ, thời điểm thu hoạch bơ booth vào mùa hè. Những giống bơ chính vụ thu hoạch vào mùa đông, vỏ bơ dày nên sau khi hái có thể bảo quản được lâu, lượng chất béo trong bơ không giảm.

Cây bơ Booth 7 được trồng rộng rãi tại nước ta trong những năm gần đây, nhất là khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên. Nơi có điều kiện khí hậu đất đai, thổ nhưỡng tốt nên cây sinh trưởng mạnh và cho năng suất cao vượt trội, phẩm chất tốt. Không thua kém nơi có xuất xứ của giống bơ này.