Giống sầu riêng Dona thái lan cho năng suất cao

Giống sầu riêng Dona bà con hay còn gọi miệng với nhau là sầu riêng monthong nhưng năm trở lại đây sầu riêng là một trong những loại cây ăn trái chủ lực mạng lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân trên các vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và các vùng khác.

Trước khi trồng một giống cây gì bà con cần tìm hiểu và chọn lựa giống một cách kỹ càng để về sau cây cho năng suất tốt, chất lượng cao. Vì vậy trước khi trồng bà con nông dân cần xem xét cũng như cân nhắc về khâu chọn giống làm sau cho phù hợp với vùng đất khi hậu thổ nhưỡng tại địa phương mình. Giống sầu riêng Dona là cây ăn trái những năm gần đây nằm trong danh  cây ăn trái đem lại giá trị kinh tế cao nhất mà bà con nông dân trồng xen anh hoặc trồng độc canh hiệu quả nhất. Bà con hãy cũng Caytrongeakmat.com tham khảo qua những đặc tính của giống sầu riêng này nhé.

 Những đặc tính của giống sầu riêng monthong

Giống sầu riêng Dona có hương thơm đặc trưng không quá gắt nên đa số dường tiêu dung rất thích ăn loại sầu riêng này, nhưng năm gần đầy sau rieng dona còn đưỡ xuất khẩu đi nước ngoài với số lượng lớn.

– Tỉ lệ thịt cao 40% cho nên loại sầu riêng này đang chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ nhất, giá thành bán ra cao.

– Năng xuất của giống sầu riêng trung bình từ 40 – 45 tấn/1ha/năm.

– Đối với khu vực miên nam thì cây sau rieng dona cho ra quả 2 mua.

– Là giống có cành và tán rộng nên khoảng cách trồng phải đủ rộng để cây phát triển và cho năng suất cao nhất khi đến tưởi trưởng thành.

– Sầu riêng là loại cây rất ưa nước nên vào mùa khô hanh kèo dài bà con phải tưới nước thường xuyên, nhưng ngược lại vào mùa mưa dâm đất ẩm ướt thì bà con cần đào mương thoát nước cho cây.

Cách chọn giống sầu riêng Dona

– Hiện nay sầu riêng giống được nhân giống bằng phương pháp lấy chồi từ cây mẹ khỏe mạnh ghép vào gốc ghép, phương pháp ghép này giúp cho cây giống phát triển khỏe mạnh, về sau cây cho quả sớm hơn, thích nghi với nhiều vùng khí hậu tốt nhất.

– Cách nhận biết lá sầu riêng là lá có dạng thon dài phần đầu hơn nhọn. Phía dưới lá có màu đồng nhạt hơi bóng, còn phần trên của lá có có xanh đậm bóng.

– Khi cây ra hoa, cuống hoa dài từ 3 – 4cm.

– Qủa có hình bầu dục và phần đuôi quả thọn hơi nhọn, quả thường phân bố đều trên các cành. Trung bình trái có trọng lượng từ 2 – 4kg/quả, có những quả có thể nặng hơn 5kg, quả có màu xanh bóng nhưng khi quả đến độ tuổi già thường chuyển sang màu hơi xám.

– Sầu riêng Dona Thái Lan điểm mạnh của giống này là  cơm vàng hạt lép, cơm có màu vàng ươm, quả khi chín có thể bảo quản được lâu vì vỏ quả không quá mỏng.

– Bà con trồng bằng giống cây ghép thì năm thứ 3 là cây có thể cho quả bói, nhưng để dưỡng sức thì bà con chỉ nên để 1 đến 2 quả nha. Năng xuất ổn định và cao nhất của cây sầu riêng phải từ 8 năm tuổi trở lên thì cây mới cho năng suất ổn định nhất. Trung bình 1ha đất trồng sầu riêng năm thứ 8 có thể cho từ 15-20 tấn.

Bà con cần tư vấn về kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng dona hoặc tư vấn về chọn giống thì vui lòng liên hệ vào số điện thoại : 0966251786