Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đàn Hương Ấn Độ

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt đòi hỏi quá trình trồng và chăm sóc phải tuân thủ một số điều kiện. Là loại cây thích hợp với khi hậu nhiệt đới và ôn đới hãy thảm khảo bài viết sau đây để có những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đàn Hương Ấn Độ theo đúng tiêu chuẩn.

Những bước để trồng và chăm sóc cây Đàn Hương Ấn Độ

Một số tiêu chí trước khi trồng

cây đàn hương Ấn Độ

Xem thêm bài viết hay: Bán cây giống Đàn Hương Ấn Độ có tỷ lệ sống cao.

  • Điều kiện khí hậu: Cây Đàn Hương Ấn Độ sinh trưởng và phát triển ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và lượng mưa trong năm vừa phải và đa phần khô ráo. Thích hợp nơi có độ cao trên 700m so với mực nước biển.
  • Điều kiện thổ nhưỡng: Cây trồng nơi thoát nước tốt, đất bùn đỏ sẽ thích hợp loại cây này. Ngoài ra còn có thể trồng đất pha cát, đất sét đỏ, độ PH nằm khoảng 6.0-7.5.
  • Trồng cạnh cây chủ thích hơp: Đàn hương phát triển tốt nếu được trồng với khoảng cách thích hợp với cây chủ, tại vùng Tây Nguyên có thể trồng xem vào cây keo, cà phê, cây bơ, sầu riêng… là loại kí sinh bộ rể Đàn Hương sẽ liên kết với cây chủ để hút chất dinh dưỡng.

Cách trồng và chăm sóc cây Đàn Hương Ấn Độ

Cách trồng cây giống con

Đàn hương Ấn Độ

Sau khi đã có được cây giống con tiến hành trồng cây con vào ngày có thời tiết mát mẻ. Tiến hành đào hốc đất kích thước vừa đủ bầu ươm giống cây khoảng 5×30cm sau đó đặt cây giống vào nén chặt đất xung quanh. Có thể bón dặm một ít phân chuồng hoai muc vào hố để cây dể bén rể. Vun cao đất hơn gốc cây khoảng 3cm để thoát nước, khoảng cách giữa các cây ước chừng 2.5-4m. Cách cây chủ khoảng 1m là thích hợp nhất.

Cách chăm sóc cây Đàn Hương

  • Cần làm cỏ sạch sẽ trong năm đầu tiên, nếu cây chủ phát triển quá lấn áp thì nên cắt tỉa và uốn sang một bên. Để cây Đàn Hương có đủ ánh sáng phát triển.
  • Cắt tỉa và tạo dáng hàng năm để tập trung nuôi thân chắc khỏe và những cành chủ lực cho cây. Tạo dáng thẳng đứng để có thể chống chịu gió bão.
  • Cần tưới nước vào mùa khô, che nắng sau khi trồng cây con và thoát nước khi trời mưa kéo dài ngày.
  • Bảo vệ cây Đàn Hương Ấn Độ bằng cách tránh những động vật ăn có hoặc những loại sâu đục cành, thân.

bán cây giống đàn hương Ấn Độ

Cách trồng và chăm sóc đòi hỏi phải thật tỷ mĩ lúc cây còn nhỏ, sau khi cây lớn hơn sẽ đỡ công chăm sóc Đàn Hương Ấn Độ. Mang lại kinh tế cao, nhưng thời gian thu hoạch lâu do đó người trồng cần có những định hướng tăng thu nhập trong thời gian trồng và chăm sóc Đàn Hương.