Cách trồng và chăm sóc cây Xưa đỏ hiệu quả

Xưa đỏ là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm, cây có đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc mà không tốn nhiều diện tích đất trồng vì nó có thể trồng sen kẽ với một số cây công nghiệp khác. Bài viết sau đây chúng tôi xin được chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây Xưa đỏ làm sao để mang lại hiêu quả kinh tế cao nhất cho bà con.

Bán cây giống Đàn Hương Ấn Độ có giá trị kinh tế cao
Tiềm năng kinh tế của gỗ Đàn Hương Ấn Độ
Cách chăm sóc cây Đàn Hương Ấn Độ đúng chuẩn kỹ thuật

Cách trồng và chăm sóc cây Xưa đỏ

Cách trồng cây Xưa đỏ

trồng cây xưa đỏ

– Đây là loại cây có thân lớn, mọc thẳng, tán cây phát triển rộng vì vậy phải chọn những cây to khỏe mạnh, không sâu bệnh để trồng.

– Trước khi trồng 1 tháng bà con cần chuẩn bị hố trồng trước, đào hố đường kính khoảng 50cm, khoảng cách giữa các hố là 3m, khoảng cách giữa các hàng là 3m để  đảm bảo cây có thể phát triển toàn diện.

– Khi trồng các bạn nhẹ nhàng tách bịch nilon ra khỏi bầu ươm sau đó đặt cây vào giữa hố rồi lấp đầy đất và nén chặt.

– Có thể cắm cọc sát gốc cây, sau đó dùng dây buộc thân cây vào cọc để làm giá đỡ cho cây không bị đổ khi gió to. Ngoài ra cây Xưa đỏ có thể trồng sen kẽ trong vườn với một số loại cây công nghiệp khác.

Cách chăm sóc cây xưa đỏ

trồng và chăm sóc cây xưa đỏ

– Đây là loại cây tương đối dễ trồng và khả năng thích nghi tốt nên việc chăm sóc cây xưa đỏ không đòi hỏi quá nhiều công sức.

– Cây ưa ánh sáng và rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm. Vì vậy nên trồng trên đất tơi xốp.

-Thời gian đầu mới trồng bà con cần tưới ước đầy đủ, chú ý những lá bị úa vàng thì cắt bỏ ngay. Trong vòng 1-2 tháng đầu sau khi trồng có thể có những cây con bị chết, bà con có thể trồng cây khác dặm lại.

– Xưa đỏ thường trồng ở những nơi có nhiệt độ trung bình khoảng từ 20-25 độ C, do rễ cây ăn sâu vào lòng đất nên cần trồng ở đất cao khoảng 500m so với mực nước biển.

– Thờì gian trồng tốt nhất là vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 8.

– Dọn dẹp sạch cỏ trong vườn nên tủ thêm lá hoặc cỏ khô vào gốc để giữ ẩm cho cây đồng thời đề phòng các loại côn trùng cắn gốc. Sau khi trồng 2 tháng cần bón thêm phân trộn để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây nhanh phát triển.

– Thường suyên để ý theo dõi cây, nếu thấy xuất hiện sâu bệnh cần dùng thuốc diệt trừ ngay để tránh lây lan, khi mua thuốc cần lựa chọn những nơi uy tín có nguồn gốc rõ ràng.

Hiện nay, các viện cây trồng đã nhân bản rộng rãi giống cây Xưa đỏ ở khắp các vùng miền của cả nước. Đây thực sự là một loại cây có tiềm năng kinh tế lớn đem lại lợi nhuận cao cho người trồng, bà con có thể tìm đến những vườn gần nơi mình sinh sống nhất để mua giống.