Bán giống xoài Đài Loan đảm bảo cây giống thuần chuẩn

Xoài Đài Loan là một loại cây ăn trái mới có nguồn gốc xuất xứ từ Miền Đông Ấn Độ. Thời gian gần đây giống xoài này đã được trồng rộng rãi ở nước ta, đặc biệt là các tỉnh miền Tây. Bà con nông dân muốn lựa chọn được giống xoài tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng hãy liên hệ viện cây trồng EaKmat địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk để được tư vấn kỹ càng nhé.

Bán giống xoài Đài Loan đảm bảo chất lượng, năng xuất

Một số đặc tính của xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan

– Cây thuộc loại thân gỗ, chiều cao trung bình từ 10- 20 m, tán cây vươn dài to rất khỏe mạnh.

– Tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Tuy nhiên xoài là loại cây ưa trồng trên đất cao, tơi xốp, nhiều độ ẩm nhưng nên tạo lối thoát nước riêng tránh để cây bị ngập sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ và nếu đất không đảm bảo những điều kiện này thì khi thu hoạch quả nhỏ, thịt dễ có xơ.

xoài Đài Loan có lá màu xanh và dài, đầu lá thon nhọn, chiều dài lá từ 10-15 cm, rộng 8-12 cm.

– Hoa của xoài nhỏ mọc từng chùm ở ngọn cành và có mùi thơm nhẹ nhàng.

– So với những giống xoài bản địa thì xoài Đài Loan có quả to hơn rất nhiều, trọng lượng quả từ 800 gram trở lên, có những quả nặng tới 1,5 kg nếu được chăm sóc tốt, cùi của xoài Đài Loan rất dày, thịt săn chắc, hạt mỏng, khi ăn có vị ngọt đậm đà đặc biệt là ăn xanh rất giòn.

Cây xoài Đài Loan có ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể cho thu trái quanh năm, hiện nay loại cây này đã được trồng phổ biến ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt là khu vực miền Tây bà con đua nhau mở rộng diện tích.

Giá trị dinh dưỡng của xoài Đài Loan

Không chỉ nổi tiếng bởi mùi vị độc đáo mà xoài Đài Loan còn đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao, nó giúp cơ thể tăng cường sưc đề kháng, bảo vệ tim mạch. Thường xuyên ăn xoài sẽ giúp cơ thể chống lại được bệnh tiểu đường, ung thư. Theo nghiên cứu thì trong 1 cốc nước ép xoài có chứa 25% lượng vitamin C, 75% lượng vitamin A và vitamin B6. Ngoài ra trong quả xoài còn chứa phốt pho, magie và kali rất tốt cho cơ thể nếu sử dụng thường xuyên.

giống Xoài Đài Loan

Với những đặc tính trên thì lựa chọn xoài Đài Loan để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế là một điều sáng suốt. Hiện tại giống xoài này đang được viện cây trồng EaKmat cung cấp số lượng lớn với giá thành rất phải chăng, bà con có thể liên hệ qua hotline 0966.25.17.86. Email: giongcayeakmat.com@gmail.com để tham khảo trước.