Mít thái siêu sớm dễ trồng cho năng suất cao

Giống mít Thái siêu sớm một trong những cây ăn trái nhập ngoại từ nước ngoài, thời gian gần đây được trồng nhiều và phổ biến tại nước ta. Ưu điểm của giống cây ăn trái này là cho thu hoạch quanh năm, trái sai năng suất cao. Ăn múi mít có cảm giác giòn, ngọt, giá thành bán ra thị trường cao.

mít Thái siêu sớm

Những đặc điểm nổi bật của cây giống mít Thái siêu sớm

Cây mít Thái siêu sớm cho thu hoạch quanh năm ngay từ thời điểm trồng cho đến khi thu hoạch mất khoảng thời gian chừng 12-15 tháng. Cây ra hoa kết trái vào mùa hè, mỗi trái có trọng lượng từ 10-15 kg bên trong trái mít có múi to, mít thơm rất mộng nước, giòn ngọt hương vị đậm đà khi thưởng thức.

Cây cho năng suất cao chừng khoảng 40 tấn/ 1ha, giá thành bán ra thị trường cao 20.000đ-30.000đ/ 1kg rất được giá. Cây giống mít Thái thích nghi tốt với mọi loại đất trồng kể cả đất đồi.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng mít Thái

Kỹ thuật trồng đơn giản cũng giống như một vài cây trồng khác, không đòi hỏi phải tốn công chăm sóc nhiều. Thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu, môi trường khác nhau có thể trồng trên diện tích lớn.

Tiêu chuẩn chọn cây giống

Cây con phải khỏe mạnh, đạt tiêu chuẩn về chiều cao, không sâu bệnh. Những cây bị sâu bệnh, còi cọc, bộ rễ yếu thì nên loại không mang đi trồng.

Thời vụ và mật độ trồng

Thời vụ trồng thích hợp nhất của mít Thái là vào tháng 5-7 hàng năm.

Mật độ trồng tối thiểu với cây cách cây là 5m.

Đào hố, làm đất trồng

Đào hố trồng với diện tích tối thiểu là 40x40x40cm, khi cây được trồng trên những vùng đất trũng, đất thấp. Hộ trồng cần tiến hành lên luống cho cây, độ cao của luống tối thiểu là 60cm.

Sau công đoạn đào hố hộ trồng tiến hành bón phân chuồng mỗi hố chừng 20kg phân chuồng trộn chung với vôi bột đã được ủ kỹ hoai mục trước đó. Trộn thêm 1kg phân super lân chung với vôi để khử trùng đất rồi lấp hố lại. Thời gian chuẩn bị hố trồng là 1 tháng trước khi trồng.

Kỹ thuật trồng

cây giống mít Thái

Bóc bỏ lớp nilon của túi bầu ra, đặt bầu đất xuống hố trồng đã chuẩn bị sẵn trước đó. Điều chỉnh hướng cây thẳng đứng sau đó dùng lớp đất mặt của hố trồng lấp chặt kín mặt bầu để cây không bị lung lây. Tưới nước và giữ độ ẩm thường xuyên cho cây để cây nhanh chóng bén rễ. Cắm cọc xung quanh cây con, dùng dây buộc cây vào cọc cố định để gió không làm lung lây khiến cây ngã.

Bà con tham khảo thêm về giống bưởi ruby ruột đỏ mới nha.

Đặc điểm và cách thức trồng cây mít Thái đã được chúng tôi chia sẻ tỉ mĩ chi tiết. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bà con nông dân nắm bắt được kiến thức đặc điểm cùng cách trồng cây như thế nào cho đúng kỹ thuật.