Kỹ thuật trồng điều cao sản cho trái sai nhất hiện nay

Hiện nay, vẫn còn nhiều hộ trồng điều vẫn đang canh tác những giống điều cũ với sản lượng không ổn định, ảnh hưởng tới nguồn kinh tế của người nông dân. Đó là lý do hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bà con kỹ thuật trồng điều cao sản với những ưu điểm nổi bật để các bạn có thể phát triển kinh tế cao hơn.

kỹ thuật trồng điều cao sản

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn kỹ thuật trồng điều chuẩn xác nhất.

Quy trình thực hiện của kỹ thuật trồng điều cao sản

Chuẩn bị cây giống

  • Đối với kỹ thuật trồng điều cao sản nói chung hay là bất cứ giống điều nào khác thì bà con cũng cần chú ý trong khâu chọn giống. tiêu chuẩn của những cây giống được chọn cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn như không bị sâu bệnh, cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Thời vụ trồng cây

  • Thời điểm thích hợp để trồng điều thường là vào mùa mưa, khi mưa đã ổn định và thường xuyên có từ 2 -3 đợt trong một tuần. Như vậy, cây đã được cung cấp đủ nước và có điều kiện thuận lợi để sinh trưởng.
  • Nếu bắt buộc phải trồng vào mùa khô thì các bạn nên chú ý xới đất quanh gốc và ủ cỏ để đảm bảo độ ẩm cho cây.

kỹ thuật trồng điều cao sản

Đào hố trồng điều giống

  • Khi bắt đầu đào hố trồng thì các hộ canh tác hãy giữ lớp đất này lại với mục đích là lấp hố, do lớp đất này có chứa nhiều mùn rất tốt cho cây. Bà còn, cần phụ thuộc vào điều kiện của vùng đất canh tác và mật độ trồng cây điều mà chúng ta có thể đào hố với kích cỡ 50 x 50 x 50 cm hoặc 60 x 60 x 60 cm theo hình hộp vuông là phù hợp nhất.

Bón lót cho cây điều

  • Mục tiêu của việc bón lót là giúp cho cây được sinh trưởng mạnh mẽ hơn. các hộ canh tác nên bắt đầu công việc này trước khi tiến hành trồng điều giống từ khoảng 15 – 30 ngày để đất có độ phì nhất định.
  • Các hộ trồng sử dụng từ 10 -20kg phân chuồng đã ủ mục, 0,5 – 1kg phân lân với 1 kg vôi trộn với lượng đất đã đào với để cải tạo đất.
  • Sau khi trộn phân, bà con dùng cuốc cào lấp đất vào trong hố đã đào rồi đánh dấu lại vị trí tâm hố đã được lấp đất để thuận tiện cho việc trồng cây đúng vị trí.

kỹ thuật trồng điều cao sản

Các bước thực hiện kỹ thuật trồng điều

  • Trồng điều giống cao sản cũng tương tự với cách trồng điều khác. Bước đầu tiên là ngay tại vị trí ta đã làm dấu trước đó, bà con sẽ tiến hành đào một hố nhỏ, rồi dùng dao cắt bỏ khoảng 2 -3 cm ở dưới đáy bầu, loại bỏ rễ thừa nếu có. Rồi đặt cây điều xuống vị trí hố nhỏ đã đào, đặt bầu vào chính giữa và lưu ý là mặt bầu chỉ thấp hơn mặt đất nền khoảng 5 – 10cm.
  • Tiếp đó, thì bà con lấy dao cắt 1 đường dọc trên bầu rồi kéo bao nilon ra. Dùng lớp đất đã đào lên trước đó để lấp hố bầu, sao cho mặt bầu chỉ thấp hơn mặt đất nền khoảng 2 – 3 cm. Nén chặt phần đất vừa lấp xuống rồi dùng cọc cố định cây để tránh gió. Rải thêm 10 – 20g Furadan quanh hố trồng để hạn chế kiến và mối tấn công.
  • Khi trồng xong thì chúng ta nên chú ý tưới nước hợp lý để cây điều không bị úng nước. Thường xuyên kiểm tra để có thể nhanh chóng thay thế những cây bị yếu hay cây chết bằng cây khác khoẻ mạnh hơn.

Như vậy, với những kiến thức về hướng dẫn thuật trồng điều cao sản mà viện Eakmat vừa chia sẻ sẽ hỗ trợ phần nào giúp cho các hộ canh tác có được một mùa vụ thu hoạch với sản lượng và phẩm chất cao nhất. nếu các bạn có nhu cầu mua giống hãy chọn lựa vườn ươm uy tín sau đây.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Số điện thoại: 0966.25.17.86.

Email: giongcayeakmat.com@gmail.com

Cung cấp những cây giống đầu dòng tốt nhất cho bà con với mức giá hợp lý.