Hạt giống cà phê vối Tr9 năng suất cao phẩm chất vượt trội

Cà phê vối Tr9 là giống mới và hiện đang được nhiều hộ nông dân quan tâm, chọn lựa đây là cây giống để trồng canh tác trên diện tích lớn. Nhầm cải tạo năng suất và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân, cây giống cho năng suất rất cao. Mỗi năm từ 5-7 tấn/ 1ha, vượt trội hơn những giống khác về tốc độ sinh trưởng nhanh, mạnh cùng với khả năng kháng chịu sâu bệnh tốt.

Nguồn gốc giống cà phê Tr9

Cà phê vối Tr9

Cây giống cà phê Tr9 còn có tên gọi khác nữa là cà phê 414 là giống cao sản được nghiên cứu và trồng thực nghiệm bởi viện cây trồng EaKmat. Nguồn vật liệu ban đầu thu thập được tại địa bàn các tỉnh DakLak, trải qua một quá trình dài trồng thử nghiệm cây cho kết quả tốt. Giống có năng suất cao cùng khả năng kháng được sâu bệnh, nhân to, cây có tốc độ sinh trưởng nhanh vượt trội hàng năm năng suất cũng ổn định.

Điểm nổi bật của giống cà phê vối Tr9 này đó chính là khả năng kháng chịu tốt với sâu bệnh đặc biệt là bệnh gỉ sắt. Cây giống chính thức được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là cây giống đầu đòng đạt chuẩn quốc gia theo thông tư nghị định 175/QĐ-TT-CCN.

Hiện nay giống cà phê vối Tr9 đang được các kỹ sư nông nghiệp khuyến khích bà con nông dân trồng trên diện rộng. Nhầm thây thế những cây già cỗi với năng suất kém cải tạo để mang lại năng suất cao hơn. Trồng xen canh hay trồng thâm canh đều được, ưu điểm của giống cà phê này đó chính là tỷ lệ nhân trên sàn 16 lớn và xấp xỉ 95%. Cây có sức sinh trưởng mạnh và cho năng suất cao vượt trội, bà con nông dân có thể cải thiện kinh tế.

Đặc điểm của giống cà phê Tr9

giống cà phê vối Tr9

  • Giống cà phê Tr9 có khả năng sinh trưởng nhanh, mạnh. Đặc điểm nổi bật ở đây chính là cành ngang hơi rũ xuống một chút khác biệt hơn so với những giống khác.
  • Lá có dạng mũi mác nhìn rất cân đối, phần viền lá hơi gợn sóng và có màu sắc xanh đậm.
  • Đặc điểm của cây giống cà phê Tr9 đó chính là nhân rất to vỏ lại mỏng nữa.
  • Thời điểm trái chín và cho thu hoạch là vào tháng 12, khi chín trái có màu đỏ đậm.
  • Nhân to, vỏ mỏng.
  • Năng suất thu hoạch mỗi năm từ 5-7 tấn/ 1ha cây được trồng ở những vùng đất tốt, chăm sóc bón phân tưới nước đầy đủ sẽ cho năng suất ổn định và cao hơn 7 tấn mỗi năm.
  • Tươi nhân 4.2-4.3.
  • Tỷ lệ hạt trên sàn 16 đạt 95%.

Để mua hạt giống cà phê Tr9 bà con nông dân có thể đến trực tiếp tại trung tâm cây giống eakmat địa chỉ Thôn 10 – Xã Hòa Thắng – TP Buôn Ma Thuột – Dak Lak. Hoặc liên hệ qua di động 0966251786 để được tư vấn chọn mua đúng giống thuần chủng chất lượng. Ngoài ra cơ sở còn cung cấp khá nhiều cây giống công nghiệp và cây ăn trái khác nữa để bà con nông dân có thể chọn lựa.