Giống bơ Reed cho thu hoạch trái vụ giá thành cao

Một trong những giống bơ mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân hiện nay được du nhập từ Mỹ đó chính là bơ Reed. Trong những năm gần đây bà con chọn giống bơ này trồng đại trà bởi nó có nhiều ưu điểm như thích nghi tốt với điều kiện khí hậu sinh thái của nước ta nhất là khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên. Cây cho năng suất thu hoạch cao và thời điểm thu hoạch trái vụ nên giá thành bán ra rất cao. Mang lại nguồn thu không hề nhỏ cho bà con nông dân khi canh tác cây ăn trái này.

Tìm hiểu nguồn gốc bơ Reed

bơ reed

Cây giống bơ Reed được nhập ngoại từ Mỹ và được viện cây trồng mang về trồng thử nghiệm tại khu vực xã Hòa Thắng. Sau một thời gian dài trồng thử nghiệm cây mang lại kết quả tốt lẫn khả năng thích ứng trên diện rộng. Chính vì vậy mà hiện nay vườn ươm cây giống EaKmat tại thôn 10 xã Hòa Thắng đã tiến hành nhân giống đại trà nhầm phục vụ cho nhu cầu canh tác cây ăn trái của bà con nông dân khu vực nơi đây và những tỉnh lân cận khác.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của bơ Reed

  • Cây bơ Reed nhập ngoại có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta, có khả năng chống chịu được sây bệnh và có khả năng chịu đựng được khí hậu lạnh tốt. Khi trồng bơ ở nơi có điều kiện khí hậu nóng ẩm thấp cây vẫn cho trái nhưng năng suất không cao.
  • Cây giống bơ Reed có hoa thuộc nhóm B và thời gian hoa đực tung phấn là vào lúc 9h sáng còn thời điểm thụ phấn là vào lúc 3h chiều.
  • Trọng lượng trái đạt từ 280-500g/ 1 trái, bình quân 3 trái được 1 kg. Đây chính là kích thước và trọng lượng chuẩn có thể xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.
  • Bước vào giai đoạn kinh doanh cây cho năng suất cao ổn định từ 120-160 kg/ cây.
  • Phần vỏ bơ có màu sắc xanh dạt nổi gai sần sùi nhưng bên trong trái lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất là cao. Khi còn non trái có vỏ màu xanh khi già chín sẽ chuyển sang màu tím đậm.
  • Khi thu hái trái thời gian bảo quản được lâu tiện cho việc vận chuyển đi xa mà không bị ảnh hưởng đến phẩm chất bên trong, độ ngon vẫn đạt chuẩn khi đến tay người dùng.
  • Tỷ lệ thịt bên trong bơ đạt đến 75-78%, hương vị thơm mùi hạt dẻ, phần thịt bơ có cơm rất bàng và ăn có vị béo, ngọt không có xơ. Phần hạt khít với thịt bơ rất dễ tách, khi vận chuyển đi xa trái không bị dập hoặc bị hư thối.
  • Thời vụ thu hoạch bơ Reed là vào thời điểm tháng 11-1 dương lịch hàng năm.

Đánh giá tiềm năng kinh tế của bơ Reed

giống bơ reed
Bơ Reed có phẩm chất bên trong như độ ngọt béo cùng hàm lượng dinh dưỡng bên trong trái chỉ thua mỗi bơ Hass và bơ Pinkerton mà thôi. Xét về khả năng cây giống bơ Reed lại thích nghi trồng trên diện rộng. Cây trồng tốt ở vùng khí hậu nóng, khí hậu lạnh, kích thước trái vừa phải và năng suất cao ổn định qua nhiều năm.

Bà con nông dân muốn tăng cao thu nhập trên cùng diện tích canh tác cây công nghiệp có thể trồng xen cây ăn trái. Cây bơ Reed chính là chọn lựa nên ưu tiên bởi bơ dễ trồng, đỡ tốn công chăm sóc mà mang lại hiệu quả kinh tế cao nữa. Khi trồng bơ này có thể trồng xen kẽ với những giống bơ có hoa nhóm A khác như Booth 7, Bơ 034, Bơ tứ quý…như vậy khả năng đậu trái của cây sẽ cao hơn nữa.

Chọn mua giống bơ Reed tại vườn ươm viện EaKmat thôn 10 xã Hòa Thắng

Hiện tại có rất nhiều vườn ươm mọc lên với lời quảng cáo chào bán cây giống bơ Reed giá rẻ. Nhưng việc trồng cây đến ngày thu hoạch là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bà con cần tìm đúng địa chỉ bán cây giống thuần chuẩn để kết quả khi cây cho thu hoạch trái đúng như những gì mà bà con mong muốn.

cây giống bơ reed

Giới thiệu đến bà con nông dân địa chỉ uy tín bán cây giống bơ Reed hiện nay đó chính là thôn 10 xã Hòa Thắng. Tại đây khi bà con mua cây giống sẽ có hợp đồng mua bán đảm bảo chất lượng cây giống khi cây ra trái đúng như quảng cao. Nên bà con có thể yên tâm, tin tưởng chọn mua cây giống tại đây. Mọi chi tiết có thể liên hệ số điện thoại 0966251786 để được tư vấn kỹ hơn nữa.