Giá trị kinh tế của sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King được đưa về trồng tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đua về chất lượng của các loại sầu riêng. Mỗi loại có một đặc điểm riêng tuy nhiên sầu riêng Musang King khác hẳn với sau rieng dona được đánh giá khá cao về giá trị dinh dưỡng cũng như sự thu hút trên thị trường.

giá trị kịnh tế của sầu riêng Musang King

Sự thích nghi và giá trị thương phẩm của sầu riêng Musang King

Thích nghi tốt ở Việt Nam

Điều kiện khí hậu tự nhiên của Việt Nam và Malaysia khá tương đồng nên sầu riêng Musang King sinh trưởng và phát triển tốt với khí hậu và thổ nhưỡng tại nước ta.

Sau khi được mang về trồng thử nghiệm tại nước ta bước đầu mang lại tín hiệu tích cực. Sầu riêng Musang King được trồng đầu tiên ở Tây Nguyên và ĐBSCL, vẫn mang lại nét đặc trưng vốn có của nó. Thơm ngon vị béo và cơm vàng hạt lép đặc trưng.

Giá trị thương phẩm của sầu riêng Musang King

Sự xuất hiện của sầu riêng Musang king đã mang lại một cái nhìn mới hơn về sầu riêng.

Phần cơm của sầu riêng Musang King vàng tươi rất bắt mắt. Khi ăn rất đậm đà, béo nhưng ngọt vừa phải. Hương vị không quá nồng, có sự liên kết phần thịt tạo ra một bề mặt dai không bị nhão.

Để có thể chinh phục được tín đồ sầu riêng thì sau rieng musang king có hạt lép tới 95% nên tỷ lệ phần thịt rất nhiều mặc dù trái không quá lớn.

Các thành phần dưỡng chất thiết yếu có trong 400gr sầu riêng Musang King đã tách vỏ: Vitamin C: 80% RDI, vitamin B1: 61% RDI, mangan: 39% RDI, vitamin B6: 38% RDI, potassium: 30% RDI, vitamin B2: 29% RDI, cooper: 25% RDI, folate: 22% RDI, magnesium: 18% RDI, niacin: 13% RDI. Có sự vượt trội hơn so với một số loại sầu riêng thông thường.

sầu riêng Musang King

Với bề ngoài đặc trưng của mình nhìn bề ngoài cũng có thể nhận ra khi nhìn từ đáy quả có thể thấy được 5 múi ôm trọn lấy thân, giống như ngôi sao 5 cánh.

Trọng lượng trung bình 1 trái vào khoảng 2-2,5 kg hình bầu dục, cuống và trái có màu xanh. Gai nhọn và thưa hình chóp như kim tự tháp.

Giá sầu riêng Musang King tại Malaysia được bán với giá 85 ringgit/kg, tương đương với khoảng 453.000 đồng/kg. So với một số loại sầu riêng tại nước ta thì cao hơn nhiều lần. Khi nhập về giá sầu riêng này tại nước ta lên đến 1,5 triệu đồng/kg. Với loại đã tách vỏ đông lạnh được bán với giá 650.000 đồng/hộp 400gr.

Nhiều khả năng giá sẽ thấp hơn rất nhiều sau khi những lứa đầu tiên trồng nước ta cho thu hoạch. Sẽ tạo được sự cạnh tranh và người dùng có thể sử dụng với giá thấp hơn.

Sầu riêng Musang King hiện nay được xuất khẩu khắp nơi trên thế giới, được đón nhận và ngày càng ưa chuộng. Tuy nhiên tại nước ta cần có hiệp hội để bảo vệ và có hướng xuất khẩu đúng sẽ mang lại giá trị kinh tế cho người trồng.