Giá trị kinh tế cao mà cây điều mang lại cho bà con nông dân

Cây điều vốn là loại cây nông sản có thể mang tới giá trị kinh tế cao cho nông dân, với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.  Loại cây này, hứa hẹn sẽ là giải pháp kinh tế tốt nhất giúp bà con vươn lên thoát nghèo và chăm lo tốt hơn cho đời sống.

giống cây điều

Xem thêm: Tiêu chí chọn giống mắc ca mà hộ trồng cây ăn trái nên biết.

Nguồn gốc và phân bố những địa điểm trồng điều ở nước ta

  • Nguồn gốc của cây điều bắt nguồn từ bãi cát ven biển ở vùng Đông Bắc Brazil và được nhân lên rộng rãi khi đến các nước Châu Á với điều kiện nhiệt đới đặc trưng.
  • Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam được xem là nước có số lượng xuất khẩu hạt điều lớn nhất trên thế giới và giống cây điều được phân bổ chủ yếu tại vùng đất Tây Nguyên màu mỡ, các tỉnh phía Nam, Đông Nam Bộ và một số ít tỉnh ở miền Tây.

giống cây điều

Giá trị kinh tế mà cây điều mang lại

  • Có thể bạn đã biết, vị ngọt bùi của nhân điều, giá trị dinh dưỡng dồi dào của nó mang lại vô số tác dụng tích cực cho sức khỏe.
  • Ngoài những thành phần như canxi, photpho, sắt và các loại vitamin tốt cho cơ thể con người thì nhân hạt điều còn dễ dàng chế biến thành những sản phẩm phong phú trog đó có đặc sản rất nổi tiếng là bánh nhân hạt điều.
  • Ngoài việc sử dụng nhân hạt điều để sản xuất thành các món ăn thì bà con còn có thể trồng cây điều và sử dụng vỏ để ép dầu, lượng dầu trong vỏ điều chiếm tới 23 đến 28%, con số này không hề nhỏ nếu như biết tận dụng.

giống cây điều

  • Dầu của vỏ điều cũng rất dễ cháy, lại có khả năng lên màu đẹp vì thế mà còn được dùng để chế vecni cho những loại đồ gỗ hay sơn chống thấm. Dầu điều cũng còn có mặt trong những loại thuốc nhuộm, mỹ phẩm.
  • Hàm lượng vitamin C trong quả điều cũng cao hơn nhiều lần trong quả cam, ngoài ra còn có thêm các chất khoáng và chất đạm. Dù vậy, hạn chế việc ăn trực tiếp quả điều sẽ giúp bạn không bị tua lưỡi, chỉ nên ăn điều đã được chế biến thành các sản phẩm như nước giải khát lên men hay rượu nhé.
  • Cả nước hiện nay, đã có trên 50 tỉnh thành trồng cây điều với diện tích rất lớn, cùng với những giá trị tốt đẹp mà cây điều có thể mang lại thì giống cây điều đang dần khẳng định được vị thế của mình và có được giá trị xuất khẩu rất lớn.

Sau khi bà con trồng cây ăn trái, đã nhận thấy được những giá trị tiềm năng của giống cây điều thì hy vọng rằng quý bà con sẽ có thêm lựa chọn mới cho vườn cây của mình, tiến hành chuyển đổi canh tác để có được sản lượng nông sản tối đa vươn lên thoát nghèo nhé. Nếu thật sự có nhu cầu mua giống cây điều, quý bà con nhanh chóng liên hệ với vườn ươm của chúng tôi qua số điện thoại 0966.25.17.86, vườn ươm số 10 thuộc xã Hòa Thắng, đây là điểm đến cung cấp cho bà con những giống cây đầu dòng cam kết tốt nhất.