Điều kiện để cây mắc ca phát triển tốt nhất

Mắc ca được biết là loại cây trồng mang lại thu nhập cao và giúp cho nhiều hộ nông dân vươn lên thoát nghèo. Tuy nhiên, cây trồng này vẫn còn là loại cây mới mẻ và chưa được trồng phổ biến, vì thế cũng còn có rất nhiều thắc mắc về giống cây này. Vậy giống cây mắc ca phát triển tốt ở điều kiện nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cây mắc ca trong bài viết sau nhé.

mắc ca phát triển

Cây mắc ca phát triển tốt trong điều kiện khí hậu như thế nào?

Điều kiện nhiệt độ tốt

  • Mắc ca là loại cây có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao và nắng nóng tốt. Tuy nhiên, nhiệt độ được xem là điều kiện tốt nhất để cây phát triển đó là nhiệt độ từ 12 đến 32 độ C. Nhiệt độ trong khoảng từ 20 đến 25 là nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng, phát triển và cho năng suất tốt nhất.
  • Giai đoạn cây ra hoa, nhiệt độ thích hợp nhất đó là 18 đến 25 độ, nếu nhiệt độ thấp hơn hay cao hơn thì mầm hoa sẽ không có được điều kiện tốt nhất để hình thành. Vì thế, muốn cây mắc ca phát triển tốt thì yêu cầu phải có vùng nhiệt ổn định trong khoảng vừa nêu.

mắc ca phát triển

Điều kiện nước

  • Cây mắc ca cần nước nhiều và lượng nước phải được phân rải đồng đều trong suốt một năm. Nếu như mùa khô hạn kéo dài thì nên đảm bảo cây vẫn được cung cấp đủ lượng nước để phát triển.

Điều kiện về thổ nhưỡng

  • Cây mắc ca phù hợp với nhiều kiểu canh tác khác nhau nhưng điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất để cây phát triển đó là tầng đất có độ dày đủ 70 cm, đất phải giàu dưỡng chất và có khả năng thoát nước. Đất cũng cần có độ tơi xốp và độ PH phải đạt được từ 5,5 đến 6,5.

mắc ca phát triển

Mắc ca phát triển phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  1. Yếu tố về độ cao
  • Những vườn cây mắc ca phát triển và cho năng suất cao thường nằm trong vùng có độ cao từ 300 đến 1200 m so với bề mặt của nước biển. Cây còn phát triển tốt tại những vùng có đất đai bằng phẳng và có độ dốc vừa phải.
  1. Yếu tố về gió
  • Mặc dù mắc ca phát triển với tán cao và thân khá to, thế nhưng bộ rễ cọc của cây không có khả năng bám sâu vào đât nên thường hay bị gió đẩy ngã khi điều kiện gió to và mạnh. Chính vì thế mà khi trồng cây mắc ca muốn cây phát triển tốt thì nên chọn những nơi kín gió hay trồng cây để chắn gió. Cũng có thể chọn các loại giống mắc ca có thể chịu được gió. Một điều cần lưu ý nữa là cây mắc ca rất ưa sáng nên khi trồng không nên trồng xen canh với những giống cây có tán rộng nhé.

Để mua được những loại giống cây mắc ca phát triển tốt nhất và hứa hẹn mang lại mùa màng bội thu thì quý bà con có thể mua giống tại vườn ươm cây giống uy tín số 10, xã Hòa Thắng. Đây chính là địa chỉ cung cấp giống cây mắc ca chất lượng và có giá phải chăng nhất hiện nay.