Bán cây giống xưa đỏ có tỷ lệ sống cao

Xưa đỏ là cái tên làm đình đám trong thời gian qua, vậy cây xưa đỏ là cây gì và chúng có những đặc điểm gì mà được săn lùng và khan hiếm nguồn cung đến vậy. Người trồng có thể mua cây giống tại địa chỉ vườn ươm Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Những điều cần lưu ý khi trồng cây Đàn Hương Ấn Độ
Giá trị kinh tế của cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ
Phương pháp lấy giống cây Dỗi Xanh và cách tạo cây con

cây xưa đỏ

Những đặc điểm của cây xưa đỏ

Tìm hiểu về cây xưa đỏ

Xưa còn có tên gọi khác như: Xưa Bắc Bộ, trắc thối, huệ mộc vàng chúng có tên khoa học Dalbergia tonkinensis Prain, xưa là cây thân gỗ thuộc họ đậu. Chúng thường mọc nhiều ở Trung Quốc, một số nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm của cây xưa đỏ

  • Là cây thân gỗ lớn lá có màu xanh, chiều cao cây có thể lên tới 15m. Thân màu vàng nâu hay xám, vân dọc, lá dài 9-20 cm
  • Hoa có dạng chùy mọc ở nách lá chiều dài khoảng 5-10 cm, màu trắng có mùi thơm. Quả đậu dạng trứng thuôn dài tầm 6cm khi chín k tự nứt. Cành non màu xanh có đốm bi màu trắng, ra hoa tháng 4-7 quả chín thu hoạch tháng 11-12.
  • Cây xưa có hai loại là xưa trắng và xưa đỏ. Xưa trắng cho hoa đẹp quả to khi đem đốt không có mùi có giá trị gỗ không bằng xưa đỏ. Quả xưa đỏ kết thành chùm đốt lên có mùi thối.

Những đặc tính về gỗ xưa đỏ

bán cây giống xưa đỏ

  • Độ bền: Gỗ xưa thuộc nhóm gỗ 1A là gỗ quý hiếm chất lương gỗ tốt. Gỗ có đặc tính trơ có độ bền cơ học cao tương đương với gỗ Lim, Đinh… tuy nhiên gỗ xưa dẻo và dai hơn. Gỗ xưa có nhiều tinh dầu nên có khả năng hạn chế mối mọt tấn công.
  • Tính thẫm mỹ: Gỗ xưa có thớ gỗ mịn, màu đỏ hoặc nâu tím có vân đen 4 mặt khó có loại gỗ nào có được như vậy.
  • Tính tâm linh: Gỗ xưa đỏ thường được vua chúa sử dụng mang tính chất cao quý và may mắn, ngoài ra chúng còn được sử dụng trong việc chế tác đồ thờ cúng và những tượng phật.
  • Tính lịch sử: Là loại gỗ xuất hiện từ thời Đường, Minh, Thanh gỗ xưa đỏ thường được sử dụng trong cung cho vua chúa, đồ dùng cho vua qua các triều đại của Trung Quốc.
  • Tính khan hiếm: Do khan hiếm cung không đủ cầu, tốc độ trồng cây không đủ cung cấp cho thị trường do đó đa số gỗ xưa được khai thác non nhưng giá thành cũng rất cao vài triệu đồng/ 1 kg. Gỗ vài chục năm tuổi thì dường như không còn nhiều và giá cao cả chục triệu đồng / 1kg.

Trên đây là những đặc điệm về cây xưa đỏ được người trồng ưu chuộng, do nguồn cung không đủ cầu giá trị gỗ ngày càng đẩy lên cao. Người trồng hãy mua những cây giống chất lượng tại những vườn ươm uy tín tại vườn ươm của chúng tôi liên hệ hotline: 0966.25.17.86. hay Email: giongcayeakmat.com@gmail.com để được tư vấn miễn phí.