Chọn mua giống bưởi Ruby ruột đỏ năng suất cao phẩm chất tốt

Giống bưởi Ruby ruột đỏ được người dùng biết đến là giống bưởi có ruột đỏ với màu sắc đẹp mắt. Là trái cây được bày bán trong các siêu thị trái cây với giá bán cao lên đến 350.000đ/ 1kg. Nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan và hiện tại được trồng vùng khác nhau của Việt Nam, dễ trồng dễ chăm sóc. Tép bưởi to, mộng nước, vị ngọt hợp với thị hiếu chung của người dùng.

Những đặc điểm của bưởi Ruby ruột đỏ

Một cái tên gọi khác nữa của bưởi Ruby ruột đỏ đó chính là Tubtim Siam Fruit.

+ Đặc điểm của cây giống: Cành lá nhỏ có lông mịn khá đặc trưng có thể nhận biết cây giống một cách đơn giản thông qua đặc điểm này.

giống bưởi Ruby ruột đỏ

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc quýt tại nhà cho quả sai trĩu.

  • Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt cụ thể kháng sâu tốt hơn bưởi da xanh, điều này được kiểm nghiệm từ viện nghiên cứu Nông Nghiệp Thái Lan.
  • Cây giống bưởi Ruby ruột đỏ thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nóng ẩm và thổ nhưỡng đặc trưng của nước ta. Đặc biệt cây sinh trưởng và phát triển mạnh trên vùng đất đỏ Bazan tại các tỉnh Tây Nguyên.
  • Cây cho thu hoạch sau 36 tháng đối với cây giống ghép.
  • Múi bưởi có mùi thơm đặc trưng bóc ra ăn rất ngon và giòn, không vỡ nước. Dễ dàng tách múi bưởi bằng tay.

Tiềm năng phát triển kinh tế của bưởi Ruby ruột đỏ

Với nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày một tăng cao. Nên việc tăng cao năng suất, mở rộng mô hình trồng trọt là điều vô cùng cần thiết. Với giá thành bán ra ngoài thị trường cao mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế không hề nhỏ cho bà con nông dân.

cây giống bưởi Ruby ruột đỏ

Cây giống bưởi Ruby ruột đỏ rất dễ trồng và dễ chăm sóc, tiết kiệm được kinh phí, giá thành bán ra thị trường cao. Nên đây là cây giống ăn trái mà các kỹ sư khuyến khích bà con nên chọn trồng trên diện rộng để tăng cao thu nhập cho từng hộ gia đình.

Kỹ thuật trồng bưởi Ruby ruột đỏ

  • Chọn đất trồng phải là loại đất thịt cát pha, đất đỏ bazan, khu vực trồng phải là nơi nắng ráo. Nếu khu vực đất trồng muốn trồng lên nó bà con nông ần cần phải lên luống.
  • Chuẩn bị hố trồng trước khi trồng 1 tháng đào hố, bón lót vào hố 10 kg phân chuồng đã được ủ hoai mục trước đó cùng với 0.5kg phân super Lân có trộn lẫn vôi bột được khử trùng qua.
  • Đào hố trồng với kích thước 50x50x50, khoảng cách giữa các hố là 5m.
  • Thời điểm trồng cây con chọn lúc thời tiết râm mát.
  • Đặt cây con nhẹ nhàng xuống hố trồng đã chuẩn bị trước đó. Cào một ít lớp đất mặt lấp lại nén chặt cho đến khi cây thẳng đứng không bị nghiêng. Tưới nước giữ ẩm cho cây nhanh bén rễ.
  • Bà con không nên trồng xen bưởi với quá nhiều loại cây khác.

bán giống bưởi Ruby ruột đỏ

Bưởi Ruby ruột đỏ một trong những giống cây ăn trái dễ trồng, dễ chăm sóc cho lợi nhuận kinh tế cao. Bà con nông dân nên hướng trồng loại cây ăn trái này nhầm cải thiện đời sống kinh tế hộ gia đình nói riêng và phát triển nền kinh tế đất nước nói chung.